Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Công đoàn TCT Du lịch Hà Nội: Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2015

Ngày đăng: 06/10/2015 | 16:54:10

Ngày 01/10, Công đoàn TCT Du lịch Hà Nội đã phối hợp với trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2015.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Bá Châu - Phó Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Vũ Thị Hương – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm TVPL Công đoàn Hà Nội và gần 140 học viên là các đồng chí ủy viên BCH, UBKT, Tổ TVPL Công đoàn Tổng công ty; các đồng chí Tổ trưởng, tổ phó Công đoàn cơ sở.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí học viên được báo cáo viên của LĐLĐ Thành phố, Trung tâm TVPL Công đoàn Hà Nội truyền đạt nội dung hướng dẫn chính sách cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước có liên quan đến người lao động, được cung cấp những văn bản mới nhất của Chính phủ, những thông tin liên quan như Nghị định số 63/2015/NĐ-CP ngày 22/7/2015 thay thế cho Nghị định 91 trước đây quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu. Đồng thời được nghe phổ biến những điểm, điều khoản mới của Luật BHXH (sửa đổi năm 2014 có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2016), Luật Công đoàn (sửa đổi năm 2012).

Với những nội dung thiết thực, cụ thể, buổi tập huấn đã mang đến nhiều thông tin giúp cán bộ công đoàn kịp thời nắm bắt nội dung các văn bản về tái cơ cấu doanh nghiệp, từ đó mỗi cán bộ công đoàn triển khai quán triệt, tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia tích cực quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp ở đơn vị. Đồng thời qua buổi tập huấn, các cán bộ công đoàn nắm được những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật Công đoàn (sửa đổi) qua đó giúp cán bộ từng bước nâng cao nhận thức, kiến thức, góp phần xây dựng đơn vị ổn định, phát triển và đảm bảo lợi ích của Nhà nước, người sử dụng lao động và người lao động.

Thu Huyền
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: