Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Công đoàn Handico sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2016

Ngày đăng: 22/08/2016 | 08:03:44

Mới đây, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. 

Tới dự có đồng chí: Đỗ Thị Lan – Phó Ban Tuyên giáo Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Nguyễn Trung Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty; Phan Thanh Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty.


6 tháng đầu năm 2016, Tổng công ty cùng các đơn vị thành viên tiếp tục thực hiện tái cấu trúc, vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước, bước vào giai đoạn mới theo hướng phát triển chiều sâu, ổn định và bền vững. Theo đó, các cấp Công đoàn Tổng công ty đã phát huy vai trò, nhiệm vụ tích cực của mình trong việc phối hợp với chuyên môn thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; lắng nghe và động viên người lao động vượt khó, phấn đấu thi đua lao động sản xuất ...

Nhờ vậy, đời sống, việc làm của người lao động cơ bản được duy trì ổn định, hạn chế được mức thấp nhất những khó khăn, tiêu cực; người lao động tin tưởng, nỗ lực công tác, lao động sản xuất; quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Đến nay đã có 24/32 đơn vị thành viên tổ chức Hội nghị người lao động, đạt 75% và 28 đơn vị ký kết được Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản thiết thực, có lợi hơn cho người lao động.

Các hoạt động trọng tâm như thăm hỏi, tặng quà CBCNVLĐ tại các công trường, CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán; Hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”; tuyên dương Công nhân giỏi; tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập; tập huấn cán bộ công đoàn, chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3… đã tạo khí thế thi đua đua sôi nổi, động viên người lao động phấn đấu trong lao động sản xuất.

Trong công tác trợ cấp khó khăn, Công đoàn các cấp đã hỗ trợ, thăm hỏi 266 đoàn viên với tổng số tiền là 189 triệu đồng. Tại Lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động do LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức, Công đoàn Handico đã có 15 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, 2 đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 50 triệu đồng. Phần lớn các đơn vị đều duy trì việc trả lương ổn định, nhiều đơn vị đạt thu nhập bình quân đầu người/tháng khá cao (trên 8 triệu đồng).

Với tinh thần tích cực tham gia các hoạt động từ thiện – xã hội, CBCNVLĐ Handico đã tham gia ủng hộ hơn 750 triệu đồng cho Quỹ Vì Trường Sa thân yêu; ủng hộ Quỹ Vì Người nghèo thành phố Hà Nội 200 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Thi đua khen thưởng Thành phố 200 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí đưa công nhân về quê đón Tết với số tiền 70 triệu đồng…

Trong 6 tháng cuối năm, Công đoàn Handico chủ trương tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống vật chất - tinh thần, đảm bảo duy trì các chế độ chính sách để người lao động ổn định đời sống, việc làm và an tâm công tác. Đơn vị sẽ tập trung vào các hoạt động, phong trào thi đua như: Hội thi Tin học Handico, Hội khỏe Handico hàng năm, Tổng kết phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà"… và nhiều hoạt động thiết thực khác chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016.

CĐ Handico
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: