Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Công đoàn giáo dục Thạch Thất tổng kết năm học 2015-2016

Ngày đăng: 05/09/2016 | 15:35:40

Vừa qua, tại Hội trường Trường trường Tiểu học Bình Phú B, Công đoàn Giáo dục huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2015- 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 – 2017. 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Khuất Thị Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Nguyễn Trung Hưng và đồng chí Đỗ Thị Thúy Nga, Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện cùng toàn thể các đồng chí Chủ tịch CĐCS của 77 trường.Trong năm học 2015 – 2016 Công đoàn Giáo dục huyện có 77 trường học với tổng số 3653 đoàn viên công đoàn. Hàng năm các CĐCS phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức đầu năm học đạt 100%. Cũng trong năm học từ cấp trên đến cấp cơ sở công đoàn giáo dục huyện đã tổ chức thăm hỏi, trợ cấp khó khăn được 155 suất với tổng số tiền là 38.160.000 đ; trên 96% cán bộ, giáo viên tham gia nghiên cứu khóa học và viết sáng kiến kinh nghiệm. Kết quả đã có 1.300 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện và 89 sáng kiến kinh nghiệm được hội đồng khoa học giáo dục huyện xét gửi cấp thành phố. Tổ chức hội nghị Giáo viên dạy giỏi, hội thi thiết kế đỗ dùng dạy và học, hội thi cố giáo tài năng duyên dáng… Các hội thi đã góp phần vào phòng trào đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao trình độ tay nghề giáo viên, nhân viên trong toàn ngành giáo dục huyện….

Về công tác xây dựng CĐCS vững mạnh trong năm học các CĐCS đã kết nạp được 166 đoàn viên công đoàn, tham gia cùng hội đồng nâng lương của Nhà trường xét nâng lương cho 1.171 cán bộ, giáo viên, CNVC; Tổ chức kiểm tra toàn diện 77/77 CĐCS…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Khuất Thị Khuyên đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà công đoàn Giáo dục huyện đã đạt được trong năm học qua nhất là trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, công tác tuyên truyền giáo dục, triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động ủng hộ nhân đạo, từ thiện do các cấp, các ngành phát động… Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới các CĐCS phải có những phương pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động như đổi mới kỹ năng tuyên truyền, phương pháp vận động quần chúng… nhằm thu hút đông đảo đoàn viên tham gia hoạt động công đoàn. Về công tác tuyên truyền cần tập trung tuyên truyền sâu rộng trong CNVCLĐ những chủ trương, chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước; Ban chấp hành công đoàn phải thường xuyên phối hợp với lãnh đạo nhà trường tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và thực hiện tốt hội nghị CBCC, VC; Chủ động nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, quan tâm tới đời sống vật chất tinh thần cho giáo viên, đoàn viên, CVNCLĐ…

Kết thúc hội nghị Ban Thường vụ CĐGD huyện đã trao thưởng cho 1 tập thể được Tổng LĐLĐ VN tặng bằng khen; LĐLĐ thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân; Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng giấy khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân; LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng giấy khen cho 11 tập thể và 20 cá nhân. Ngoài ra công đoàn giáo dục còn cấp giấy chứng nhận công đoàn vững mạnh xuất sắc cho 36 tập thể CĐCS.

                                                         

Kiều Hằng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: