Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Công đoàn Giáo dục huyện Ba Vì: Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2012-2013, triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014

Ngày đăng: 12/09/2013 | 08:54:15

Sáng ngày 07/9, tại hội trường phòng Giáo dục huyện Ba Vì, Công đoàn Giáo dục huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2012-2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2013-2014

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Huyện uỷ viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì, đồng chí Lê Ngọc Tôn - Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì.

Hiện nay, Công đoàn Giáo dục huyện Ba Vì quản lý 107 CĐCS với 4.470 đoàn viên (trong đó có 3.829 đoàn viên nữ). Trong năm học vừa qua, công đoàn Giáo dục huyện Ba Vì đã tích cực phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam; tổ chức các phong trào thi đua “Tự học - tự bồi dưỡng”, phong trào viết và phổ biến “Sáng kiến kinh nghiệm” trong toàn thể cán bộ giáo viên và đã có 1.601 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp trường; 900 sáng kiến kinh nghiệm được hội đồng khoa học cấp huyện chấm và xếp loại, trong đó có 371 SKKN xếp loại A, 343 loại B; ngành đã lựa chọn 190 SKKN xuất sắc gửi Hội đồng khoa học cấp Thành phố. Phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực” đã thu hút 100% CĐCS các trường học triển khai thực hiện, kết quả có 36,4% đạt loại xuất sắc, 51,1% đạt loại tốt và 8,5% đạt loại khá và đã được Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng 36 tập thể và 13 cá nhân. Phong trào thi đua “hai tốt, hai giỏi” đã thu hút 72 giáo viên dự thi ở tất cả các môn học, kết quả Ban Tổ chức đã trao 6 giải nhất, 7 giải nhì, 15 giải ba và 27 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Ngoài ra, công đoàn Giáo dục huyện đã phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công nhiều cuộc thi như Thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, thi giáo viên dạy giỏi 3 môn Toán, Sinh học và Tiếng anh, thi nhân viên thư viện giỏi cấp THCS, thi “Giáo viên dạy giỏi và nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường”, thi giáo viên “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”… thu hút được nhiều thầy cô giáo tham gia và lựa chọn những gương mặt tiêu biểu xuất sắc để trao các giải nhất, nhì, ba. 

CĐCS các trường học đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, vững vàng về phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, xây dựng môi trường làm việc thân thiện. Tổ chức bồi dưỡng, học tập quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị năm học mới cho đội ngũ cán bộ quản lý; bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm cho cán bộ, giáo viên. Trong năm vừa qua, công đoàn Giáo dục huyện đã triển khai cuộc thi “Liên hoan tiếng hát giáo viên” ở các cấp, tại vòng thi cấp cụm đã có 105/107 CĐCS tham gia và lựa chọn được 24 tiết mục tiêu biểu dự thi vòng chung khảo cấp huyện; tổ chức giải cầu lông cán bộ giáo viên đã thu hút được 192 VĐV tham gia, kết quả Ban Tổ chức đã trao 7 giải nhất, 7 giải nhì và 14 giải ba cho các VĐV đạt thành tích cao. 

Công tác chăm lo, đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên được quan tâm. Nhân dịp tết Quý tỵ 2013, công đoàn Giáo dục huyện đã được công đoàn Giáo dục Hà Nội hỗ trợ 3 suất quà, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 50 suất quà và công đoàn Giáo dục huyện trợ cấp 31 suất quà tết cho công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều công đoàn các trường đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức may đồng phục, khám sức khoẻ định kỳ cho công đoàn viên. 

Năm học 2012-2013, Công đoàn Giáo dục huyện đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2012-2017, đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn đối với toàn thể đoàn viên trong ngành. Trong công tác xây dựng Đảng, toàn ngành có tổng số 2.139 đảng viên (chiếm 47,8% công đoàn viên), năm học 2012-2013 kết nạp mới 144 đảng viên. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Huyện uỷ viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã động viên toàn thể đoàn viên công đoàn Giáo dục huyện phát huy những thành tích đạt được và làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, công tác chăm lo, công tác tổ chức vận động quyên góp xây dựng Mái ấm công đoàn, công tác tập huấn đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, … để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Tại hội nghị đã có 1 tập thể và 1 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam,  5 tập thể và 2 cá nhân được trao tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, 1 tập thể và 2 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Hà Nội, 6 tập thể và 5 cá nhân được trao tặng giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, 51 tập thể và 68 cá nhân được trao tặng giấy khen của Công đoàn Giáo dục Huyện. Cũng tại Hội nghị đã có 17 cán bộ công đoàn được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Phùng Thị Thiện

          

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: