Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Công đoàn Công ty TNHH Nguyên Hưng - điểm sáng trong hoạt động công đoàn huyện Phúc Thọ

Ngày đăng: 26/09/2016 | 10:27:26

Công ty TNHH Nguyên Hưng - huyện Phúc Thọ là một doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ vận chuyển. Hơn 10 năm thành lập, đến nay, công ty đã thu hút và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Với những cố gắng không ngừng, Công đoàn Công ty đã trở thành điểm sáng trong hoạt động Công đoàn huyện Phúc Thọ.

Công đoàn Công ty TNHH Nguyên Hưng được thành lập năm 2012 gồm 24 đoàn viên. Mặc dù là một tổ chức công đoàn còn non trẻ, song công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nguyên Hưng đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám đốc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công nhân lao động, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, tổ chức tốt Hội nghị Người lao động hằng năm để tạo không khí dân chủ, cởi mở, công khai, giúp cho người lao động gắn bó hơn với công ty; tham mưu xây dựng “Thoả ước lao động tập thể”; tổ chức đối thoại định kỳ giữa chủ doanh nghiệp và người lao động vào mùng 4 hàng tháng để kịp thời xem xét các kiến nghị của người lao động, giúp người lao động hiểu rõ hơn về hoạt động của công ty, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó nội bộ, cùng chung sức vượt qua khó khăn, hoàn tốt nhiệm vụ, đưa công ty ngày càng phát triển.

Công đoàndoanh nghiệp phối hợp thực hiện tốt chế độ tiền lương, thưởng hàng tháng, quý, năm cho người lao động gắn với hiệu quả công việc của từng người với mức thu nhập của mỗi công nhân ổn định khoảng 6 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó, người lao động còn được tặng quà trong các ngày lễ, chi trả phụ cấp độc hại, phục hồi sức khoẻ, hỗ trợ kinh phí du lịch, nghỉ ngơi… Các chế độ chính sách cho công nhân được đảm bảo, do đó công nhân lao động trong doanh nghiệp đều phấn khởi, yên tâm lao động sản xuất. Nhiều phong trào thi đua như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”; “nâng cao năng suất - chất lượng - kỷ cương”; các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao… được người lao động tích cực hưởng ứng.

Bên cạnh đó, công đoàn doanh nghiệp thường xuyên quan tâm, đề xuất cải thiện vệ sinh, điều kiện lao động. Các quy trình về an toàn vệ sinh lao động, bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ... được  xây dựng, áp dụng và luôn được kiểm tra thường xuyên. Người lao động được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ như khẩu trang, găng tay, mũ bảo hộ,… theo đúng quy định.

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, công ty vẫn nỗ lực đầu tư, nâng cấp công nghệ sản xuất và các dây chuyền thiết bị nhằm giảm sức lao động trực tiếp của công nhân, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động. Vấn đề bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh luôn được Công ty thực hiện tốt như: Trồng nhiều cây xanh xung quanh khu sản xuất, lắp đặt hệ thống phun nước giảm bụi, hệ thống khử và lọc khói, khí thải trước khi thải ra môi trường,...

Từ năm 2012 đến nay, công đoàn và Công ty TNHH Nguyên Hưng đã nhận được nhiều bằng khen, Giấy khen của UBND Thành phố, LĐLĐ Thành phố, UBND huyện và LĐLĐ huyện. Với những kết quả đạt được, công đoàn đã thực sự làm tốt vai trò đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, góp phần phát triển, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, làm cầu nối tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa doanh nghiệp với người lao động nhằm xây dựng thương hiệu của đơn vị ngày càng phát triển, đạt được uy tín cao với người dân và chính quyền địa phương.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

                                                          

Hương Giang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: