Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐN Y tế Hà Nội: Nhiều điểm sáng nổi bật trong hoạt động công đoàn 2016

Ngày đăng: 03/12/2016 | 14:03:34
Sáng ngày 1/12, Ban chấp hành Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lần thứ 18, nhiệm kỳ 2013 – 2018. Đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban chấp hành đã tiến hành thảo luận nội dung báo cáo kết quả hoạt động năm 2016 với những kết quả nổi bật như: Phối hợp với Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị Người lao động năm 2016, đã có 62/62 đơn vị khối Hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC (đạt tỷ lệ 100%), 23/29 đơn vị khối ngoài nhà nước tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2016 (đạt tỷ lệ 79%). Toàn ngành đã có 85/91 đơn vị tổ chức HN CBCC và Hội nghị NLĐ (đạt tỷ lệ 93%); Chỉ đạo CĐCS xây dựng kế hoạch tổ chức khám sức khỏe cho CNVCLĐ, quan tâm tới khám, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho nữ CNVCLĐ. Quản lý hồ sơ khám sức khỏe, xử lý kết quả sau khi khám sức khỏe theo đúng quy định. Đã có 72 đơn vị tổ chức khám, phân loại sức khỏe cho CNVCLĐ; tổ chức thăm hỏi, động viên CNVCLĐ tại 13 CĐCS, 1 gia đình chính sách, tặng quà cho 68 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 59 con CNVCLĐ bị khuyết tật (Tết nguyên đán và ngày quốc tế thiếu nhi 1/6) với tổng số tiền là 97.600.000 đồng. Nhân “Tháng công nhân” năm 2016, LĐLĐ tặng 15 xuất quà cho 15 CNVCLĐ ngành Y tế có hoàn cảnh khó khăn (tổng cộng 15.000.000 đồng). Nghiệm thu 01 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế quận Long Biên…


Hội nghị BCH Công đoàn ngành Y tế lần thứ 18

Công tác tuyên truyền giáo dục đã tập trung quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố. Tuyên truyền học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… Đã có 90 CĐCS tổ chức triển khai nội dung này với 251 cuộc cho 16.763 lượt người dự; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, chỉ đạo CĐCS thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị. Tuyên truyền đổi mới phong cách thái độ của cán bộ ngành y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ ngành y tế. Các đơn vị xây dựng kế hoạch tập huấn cho CNVCLĐ theo từng khối chuyên môn, phù hợp với thực tế của cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại các đơn vị trong ngành. Đã có 86 CĐCS tổ chức Hội khỏe, liên hoan, hội diễn văn nghệ tại đơn vị, thu hút 2.571 lượt CNVCLĐ tham gia.

Công đoàn ngành cũng đã chủ động phối hợp với Sở y tế phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ. Đăng ký thi đua đạt danh hiệu Người tốt việc tốt; Lao động giỏi, tiên tiến; Đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo; Giỏi việc nước, đảm việc nhà. Trong năm, đã có 79 đơn vị đã có 382 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo được triển khai trong năm 2016. Nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao được ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị, phát hiện dịch sớm… mang lại cơ hội cho người bệnh, góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh của Thành phố. Các đơn vị đang tổ chức Hội thao sáng tạo khoa học tuổi trẻ ngành Y tế Hà Nội cấp cơ sở tiến tới Hội thao cấp ngành trong đầu năm 2017; tiếp tục triển khai phong trào thi đua “Nụ cười bệnh nhân, niềm vui người Thầy thuốc”; phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Hội thao sáng tạo khoa học tuổi trẻ ngành Y tế Hà Nội.

Xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy ngay từ đầu năm, Công đoàn ngành cũng đã chủ động triển khai. Kết quả, trong năm 2016 đã kết nạp được 544 đoàn viên (108%), thành lập 2 CĐCS khối ngoài Nhà nước (200%); công tác thu kinh phí, đoàn phí Công đoàn cũng đã vượt chỉ tiêu do LĐLĐ thành phố giao; công tác nữ công; hoạt động của UBKT cũng đạt được những kết quả quan trọng.

Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành cũng đã tiến hành thảo luận Nghị quyết 9C của Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về công tác tiết kiệm chi ngân sách Công đoàn 10% trong bốn năm để tập trung xây dựng các thiết chế văn hóa cho CNLĐ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Trịnh Huy Toàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: