Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐCQ LĐLĐ TP Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày đăng: 16/07/2015 | 14:09:18

Chiều ngày 10/7, Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn cơ quan chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ quan; Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS.

6 tháng đầu năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ cơ quan, sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực LĐLĐ Thành phố, phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ cơ quan tiếp tục được duy trì, giữ vững và phát triển, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và cơ quan.


CĐCQ đã triển khai, chỉ đạo và có 15/15 CĐCS phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tổ chức tốt Hội nghị CBCC và Hội nghị người lao động, đạt 100%. Qua Hội nghị, CBCCVC, NLĐ được phát huy quyền dân chủ, tham gia xây dựng kế hoạch, xây dựng quy chế dân chủ, bàn biện pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và cơ quan. Đặc biệt CĐ công ty TNHH Tòa nhà Trung tâm đã xây dựng được quy chế đối thoại tại doanh nghiệp; các đơn vị Cty TNHH NN MTV Du lịch CĐHN, Cty TNHH MTV Kinh Đô, Cty TNHH Tòa nhà Trung tâm đã xây dựng và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước LĐTT. CĐ đã chỉ đạo Ban TTND theo dõi, giám sát quá trình thực hiện các quy chế, thỏa ước LĐTT tại các đơn vị. Lãnh đạo, CĐ cơ quan và các CĐCS đã thực hiện nghiêm túc mọi chế độ chính sách của Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam và của Thành phố đối với CBCCVC,NLĐ cơ quan như chế độ BHXH, BHYT, BHTN; duy trì thường xuyên việc chăm lo vật chất vào các ngày Tết, ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn trong năm và việc tặng quà sinh nhật cho CBCC. Nhân dịp Tết Nguyên đán, hầu hết các đơn vị ngoài đảm bảo tiền lương đã thưởng Tết cho CNVCLĐ bình quân 01 tháng lương, từ 3 – 5 triệu đồng. Đồng thời quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBCCVC,NLĐ như chế độ trang bị quần áo, nghỉ hè, nghỉ dưỡng sức và tặng quà cho con CBCCVC,NLĐ học giỏi... với số tiền hàng trăm triệu đồng. Công đoàn đã tham gia các Hội đồng như Hội đồng lương, hội đồng thi đua khen thưởng, hội đồng thi tuyển, đề bạt, bổ nhiệm CBVC; tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, tuyên truyền vận động CBVC tham gia các hoạt động của chuyên môn, công đoàn; kịp thời nắm bắt giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của đoàn viên, trên cơ sở đó hướng dẫn các đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt nội quy, quy chế của đơn vị và cơ quan, các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Các hoạt động xã hội của CĐ được các đơn vị quan tâm thực hiện, góp phần động viên CBCCVC,NLĐ phấn khởi, an tâm công tác. Các đơn vị đều duy trì được quỹ trợ cấp  khó khăn tại đơn vị và làm tốt công tác chăm sóc tặng quà cho gia đình liệt sĩ, gia đình có công và CBCCVC,NLĐ là thương binh; tổ chức vui chơi và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Công đoàn cơ quan và CĐ các cơ sở trực thuộc đã làm tốt công tác tuyên truyền quán triệt các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thành phố, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội CĐCQ lần thứ V và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; tuyên truyền Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Luật BHXH...đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ các đơn vị và cơ quan. Công tác giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Đất nước, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao được các đơn vị duy trì tốt, đặc biệt là các môn cầu lông, bóng bàn, bóng đá mini được tổ chức thường xuyên thu hút đông đảo CBCNV tham gia. Hội khỏe cơ quan LĐLĐ Thành phố được tổ chức tại  Cung Văn hóa LĐHN Việt Xô, thu hút hơn 150 vận động viên thuộc 15 CĐCS tham gia thi đấu 04 môn cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, kéo co, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ. CBCCVC,NLĐ cơ quan có nhiều việc làm thiết thực "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thực hiện cuộc vận động "Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp", xây dựng "Đơn vị văn hoá" gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tích cực thực hiện năm “Trật tự và văn minh đô thị”.

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, ngay từ đầu năm, Thủ trưởng và công đoàn các ban, đơn vị thuộc cơ quan đã tổ chức phát động và tổ chức cho CBCCVC,NLĐ đăng ký các danh hiệu thi đua với những nội dung sát thực, cụ thể. Phong trào thi đua  Lao động giỏi, Người tốt việc tốt, Giỏi việc nước – đảm việc nhà, phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến, đề xuất hay, hiến kế giỏi được đông đảo CBCNV hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. CNVCLĐ đã có nhiều sáng kiến, cải tiến, hiến kế, đề xuất góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hầu hết các CĐCS đã phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị biểu dương Điển hình tiên tiến 5 năm (2010 – 2015), khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Công đoàn cơ quan đã biểu dương khen thưởng 40 cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm (2010 – 2015); khen thưởng 5 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 6b/TLĐ về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 – 2015; biểu dương 46 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

6 tháng cuối năm 2015 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là kỷ niệm 86 năm ngày thành lập CĐVN (28/7/1929 – 28/7/2015), 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V CĐCQ. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác CĐCQ năm 2015, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch CĐCQ Đặng Thị Phương Hoa đề nghị các CĐCS rà soát các chỉ tiêu để tìm mọi biện pháp thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2015; tiếp tục tập trung làm tốt công tác tham gia quản lý, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ. Đảm bảo đủ việc làm, có việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người lao động, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán 2016; duy trì quỹ trợ cấp khó khăn, thực hiện trợ cấp khó khăn kịp thời đối với CNVCLĐ thực sự gặp khó khăn; tổ chức biểu dương khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của công đoàn, chính sách pháp luật của nhà nước, truyền thống của đất nước, của Thủ đô, của đơn vị nhân các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của Thủ đô, của CĐ; đặc biệt tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập CĐVN, 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam gắn với tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao tạo không khí vui  tươi, phấn khởi trong CNVCLĐ. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào Lao động giỏi, phát huy sáng kiến, cải tiến, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của từng đơn vị và toàn cơ quan. Làm tốt công tác nhân điển hình tiên tiến, biểu dương các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Bình xét các danh hiệu thi đua năm 2015 đảm bảo nghiêm túc, chính xác, kịp thời, ưu tiên người lao động trực tiếp và đảm bảo việc khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy CBCCVC,NLĐ rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nhất là CĐCS, tổ công đoàn và chất lượng đoàn viên. Tổ chức tập huấn cán bộ CĐ từ tổ trưởng trở lên nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động của cán bộ CĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Tổ chức sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội V CĐCQ nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội V CĐCQ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Công đoàn cơ quan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: