Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ Viên chức TP: Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016

Ngày đăng: 23/11/2016 | 10:39:18

Ngày 22/11, Đoàn kiểm tra số 1 của LĐLĐ TP. Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã có buổi kiểm tra về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Viên chức Thành phố năm 2016.

Bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ TP, sự lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp của các ban ngành chuyên môn, trong năm qua, Công đoàn Viên chức Thành phố đã triển khai toàn diện các mặt hoạt động công tác công đoàn và thu được nhiều kết quả nổi bật.


Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến kết luận tại hội nghị kiểm tra

Năm 2016, Công đoàn Viên Chức thành phố đã chỉ đạo các CĐCS quan tâm và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân theo quy định của Luật, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác hàng năm. Việc sử dụng các nguồn kinh phí, thực hiện nội quy, quy chế và các chế độ, chính sách đối với CB,CCVCLĐ như: học tập nâng cao trình độ mọi mặt, tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng trong việc làm, đào tạo, nâng lương, nâng ngạch, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ.

Bằng sự nỗ lực, Công đoàn Viên Chức Thành phố phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVCLĐ, tập trung nhất là vào dịp Tết Nguyên đán và Tháng Công nhân. Công đoàn Viên chức Thành phố đã thăm, tặng quà, trao trợ cấp cho 258 người với tổng số tiền 138,4 triệu đồng.  

Đặc biệt, đơn vị luôn tích cực vận động các CĐCS, đoàn viên công đoàn đẩy mạnh các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người nghèo, trợ cấp CB,CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Tính đến nay, Công đoàn Viên Chức Thành phố đã vận động thu được 190,621 triệu đồng quỹ xã hội (nộp về LĐLĐ Thành phố 94.010 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch); ủng hộ xây dựng “Khu tưởng niệm Nghĩa sỹ Hoàng Sa”, quỹ “Vì trường sa thân yêu”, quỹ “ Vì người nghèo”, nhân dân miềnTrung bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền 2.609.204 triệu đồng.

Song song với các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ, trong năm 2016, CĐ Viên chức Thành phố cũng tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐHĐ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao luôn được quan tâm chú trọng nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ…

Kết luận tại hội nghị kiểm tra, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã ghi nhận và đánh giá rất cao những nỗ lực của Công đoàn Viên chức trong việc đại diện, chăm lo cho đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô, đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể thao… với quy mô lớn và thiết thực. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Công đoàn Viên chức Thành phố cần tập trung làm tốt trong năm tới. Năm 2017 với chủ đề “Vì quyền lợi đoàn viên công đoàn” nên Công đoàn Viên Chức Thành phố cần quan tâm hơn nữa đến việc chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động thông qua việc tổ chức Hội nghị CBCCVC, Hội nghị NLĐ; sớm tham mưu ban hành chỉ thị về tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn Viên Chức Thành phố lần thứ V.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: