Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội: 53 tập thể và cá nhân được khen thưởng

Ngày đăng: 20/01/2015 | 15:19:05

Sáng ngày 14/1, tại Hội trường Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nội; Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. 

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thanh Đà - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố; đồng chí Tạ Trung Việt - Phó chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp &PTNT Việt Nam; đồng chí Chu Phú Mỹ - Thành uỷ viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nội, đại diện lãnh đạo các ban Liên đoàn Lao động Thành phố, các phòng chức năng của Sở, lãnh đạo các đơn vị, Chủ tịch CĐCS trong ngành.

Năm 2014, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Sở, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố; sự đoàn kết nỗ lực của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn các cấp, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

Nổi bật là hoạt động chăm lo đời sống CBCNVCLĐ được duy trì và đẩy mạnh. Ngay từ đầu năm, Công đoàn ngành đã phối hợp với lãnh đạo Sở chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị trong ngành tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; Hội nghị người lao động năm 2014 đạt kết quả tốt. Thăm và tặng quà, động viên 29 đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ, thăm tặng quà 56 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 90 triệu đồng. Vận động CNVCLĐ ủng hộ chương trình "Tấm lưới tình nghĩa vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa" và các hoạt động xã hội từ thiện khác. Tiếp tục đẩy mạnh và duy trì việc thực hiện vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm tại 12 CĐCS với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; các CĐCS trong ngành tiếp tục duy trì và phát triển Quỹ trợ vốn tại cơ sở bằng hình thức đóng góp và tín chấp Ngân hàng với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng, giải quyết cho CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế gia đình có hiệu quả.

Công tác tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền nhân kỷ niệm các sự kiện trọng đại năm 2014 được quan tâm. Tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu “85 năm Công đoàn Việt Nam - 60 năm Thủ đô xây dựng và phát triển" cấp ngành và tham dự hội thi cấp thành phố. Phối hợp với Sở tổ chức thành công Liên hoan văn nghệ trong CNVCLĐ ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội lần thứ III- Năm 2014; Tổ chức chương trình truyền thông về phòng chống HIV/AIDS cho trên 130 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS và Hội viên Câu lạc bộ nữ công CĐ ngành nhằm nâng cao nhận thức, tiến tới thay đổi thái độ, hành vi không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng tới HIV/AIDS.

Tổ chức phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ toàn ngành với nội dung thiết thực, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của ngành hướng tới mục tiêu phát triển nông nghiệp của thành phố, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng 60 năm ngày thành lập Sở Canh nông Hà Nội, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT-XH của ngành và đơn vị năm 2014. Công đoàn ngành đã xét khen thưởng "Công nhân giỏi " cấp ngành và 35 "Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu"  năm 2014.

Với những thành tích đã đạt được năm 2014, Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội đã được Tổng LĐĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen cho 05 tập thể và 04 cá nhân; LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng 10 Bằng khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân; Công đoàn Nông nghiệp &PTNT Việt Nam tặng 34 Bằng khen cho 10 tập thể và 24 cá nhân.

Toàn Thắng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: