Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ ngành NN&PTNT: Luôn sát cánh cùng người lao động

Ngày đăng: 18/01/2014 | 22:46:33

Sáng ngày 15/01, Tại Hội trường Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nội, Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2013, phát động thi đua năm 2014.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đặng Minh Thuần - Phó chủ tịch Liên đoan Lao động thành phố Hà Nội, Tạ Trung Việt – Phó chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp &PTNT Việt Nam, Đào Duy Tâm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp &PTNT Hà Nội, đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Nông nghiệp &PTNT Việt Nam và các Phòng chức năng của Sở.


Trong năm 2013, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Công đoàn Nông nghiệp &PTNT Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện của Lãnh đạo Sở, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động thông qua việc chỉ đạo Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động; kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động; đẩy mạnh và duy trì việc thực hiện cho vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm tại 12 CĐCS với số tiền là 2 tỷ đồng cho CNVCLĐ vay để phát triển kinh tế gia đình, hiện đang sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả; vận động các các CĐCS tiếp tục duy trì và phát triển quỹ hỗ trợ CNVCLĐ gặp khó khăn do CĐCS quản lý, để tạo việc làm, tăng thu nhập. CĐCS vận động CNVCLĐ đóng góp xây dựng quỹ, bảo lãnh tín chấp cho CNVCLĐ được vay vốn từ các tổ chức tín dụng, ngân hàng với số dư trên 2 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 200 CNVCLĐ. Việc thực hiện các dự án đã góp phần tạo thêm việc làm, tăng thêm thu nhập và cải thiện đời sống cho CNVCLĐ. Công đoàn ngành đã thành lập mới CĐCS đạt 200% kế hoạch, phát triển đoàn viên đạt 194% chỉ tiêu do Liên đoàn Lao động Thành phố giao; hoàn thành vượt mức kế hoạch nộp tài chính năm 2013 về LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Với những kết quả đạt được trong năm 2013, Công đoàn ngành Nông nghiệp &PTNT Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc; 02 tập thể và 03 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, 01 CĐCS được tặng Cờ thi đua xuất sắc, 04 tập thể và 05 cá nhân được tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Minh Thuần - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong năm 2013 của CĐ ngành và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2014, trong đó các cấp công đoàn cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thành phố, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI gắn với các chương trình thực hiện Nghị quyết, làm tốt công tác giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, Đất nước và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; phối hợp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; tiếp tục quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động; tiếp tục làm tốt công tác xã hội từ thiện… phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2014 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm.

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành  đã phát động phong trào thi đua năm 2014, các đơn vị cơ sở đã nhiệt liệt hưởng ứng thi đua với quyết tâm cùng nhau thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của từng đơn vị và toàn Ngành năm 2014./.

Toàn Thắng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: