Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ ngành GTVT Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) đánh giá công tác công đoàn quý 3/2013

Ngày đăng: 19/10/2013 | 18:08:30

Ngày 15/10, tại Công ty CP công trình GT 2, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) đánh giá hoạt động công đoàn quý 3/2013. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đào Lan Anh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; các đồng chí ủy viên BCH, UBKT công đoàn ngành; các đồng chí là chủ tịch các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành.


Quý 3/2013 là các tháng cao điểm trong lao động sản xuất nói chung và hoạt động của Công đoàn ngành nói riêng chào mừng 84 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2013), 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và Đại hội XI Công đoàn Việt Nam. Ngoài những nhiệm vụ chính trị xã hội chính mà ngành GTVT Hà Nội phải thực hiện để hoàn thành kế hoạch sản xuất, công tác được giao, trong quý toàn ngành tiếp tục triển khai thực hiện các dự án và các công trình xây dựng giao thông của Thành phố, đồng thời đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm chống ùn tắc giao thông cục bộ. Với đặc điểm là ngành phục vụ, Công đoàn ngành đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, bám sát chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, tập trung vào việc tổ chức phát động các phong trào thi đua, vận động CNVCLĐ hăng hái lao động sản xuất với năng suất, chất lượng, hiệu quả, cùng với chính quyền đồng cấp chăm lo đời sống, việc làm, đảm bảo tiền lương, tiền thưởng, ổn định tư tưởng, yên tâm công tác cho người lao động; động viên CNVCLĐ tích cực lao động, hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tốt công tác duy tu duy trì thường xuyên hệ thống các công trình kỹ thuật hạ tầng giao thông đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông ... phục vụ cho các ngày lễ, các sự kiện trọng đại của Thủ đô và  đất nước. Nhìn chung, đời sống và t­ư tư­ởng của CNVCLĐ thuộc ngành GTVT Hà Nội ở mức ổn định, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp sức lực và trí tuệ để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành nói riêng và nhiệm vụ chính trị của Thành phố nói chung.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời kỳ suy giảm kinh tế, thời tiết diễn biến bất thường, nắng nóng, mưa nhiều, giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, điện, sắt thép, vật liệu xây dựng, nhu yếu phẩm…liên tục tăng cao, khó vay vốn ngân hàng cùng các yếu tố phức tạp trong công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng công trình và quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đô thị nên phần nào có tác động đến đời sống, việc làm của người lao động.

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã chỉ đạo các CĐCS thường xuyên quan tâm bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động, đặc biệt là chế độ BHXH, BHYT, BHTN; động viên các trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị vận tải; quan tâm chăm lo sức khoẻ cho CNLĐ, tổ chức cho CNLĐ đi tham quan nghỉ mát trong đợt nắng nóng, có 22/34 đơn vị đã tổ chức cho CBCNLĐ đi nghỉ mát. Đôn đốc CĐCS các doanh nghiệp chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tích cực rà soát, bổ sung, sửa đổi Thoả ước lao động tập thể với các điều khoản phù hợp, có lợi hơn cho người lao động so với Bộ Luật lao động 2012, đồng thời gửi TƯLĐTT của đơn vị về Công đoàn ngành để theo dõi, giám sát việc thực hiện, đến nay đã có 17/22 đơn vị đã gửi TƯLĐTT về Công đoàn ngành.

Tổ chức tốt Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 20 - NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa X về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước" giai đoạn 2008- 2013, khen thưởng 5 CĐCS đã thực hiện tốt nghị quyết 20, trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn" năm 2013 cho 14 cán bộ CĐCS. Tổ chức Hội nghị kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và Liên hoan tiếng hát cán bộ Công đoàn  ngành GTVT Hà Nội với  các cán bộ công đoàn của một số Công đoàn ngành GTVT tỉnh bạn: Lào Cai, Bắc Kạn, Hà Giang, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Công đoàn Tổng Cty Vận tải Hà Nội. Công đoàn ngành đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức thăm hỏi động viên các gia  đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách; vận động CNVCLĐ đóng góp ủng hộ quỹ xã hội từ thiện của LĐLĐ Thành phố, của ngành để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia giải bóng đá Cụm văn hoá- thể thao số 2- Công đoàn GTVT Việt Nam chào mừng Đại hội XI Công đoàn Việt Nam trong 2 ngày (26/7- 27/7)  đạt giải khuyến khích...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tài chính LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh: đề nghị các cấp công đoàn ngành GTVT Hà Nội cần tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; tuyờn truyền giáo dục trong CNVCLĐ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Đại hội XV Công đoàn Thành phố; chăm lo động viên các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục về pháp luật lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với các hoạt động sản xuất, công tác lập thành tích thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã giao dự toán tài chính công đoàn cho các CĐCS trực thuộc năm 2014.

Minh Hoàn

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: