Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ ngành Dệt-May Hà Nội: Tiếp tục khẳng định đơn vị vững mạnh xuất sắc năm 2013

Ngày đăng: 27/01/2014 | 09:49:47

Sáng 21/01, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2013, phát động phong trào thi đua năm 2014.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Minh Thuần - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trương Văn Cẩm - Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Dệt May Việt Nam; các đồng chí ủy viên BTV, đại diện lãnh đạo các Ban LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn Dệt May Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn ngành, cùng sự có mặt của gần 100 đại biểu là UV BCH, UV UBKT Công đoàn ngành và các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành.

Năm 2013, thị trường trong nước và xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam tuy có nhiều chuyển biến tích cực, có nhiều cơ hội mới song vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến động phức tạp. Trong bối cảnh đó, các đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành Dệt-May Hà Nội dù chưa thể hoàn toàn vượt qua mọi khó khăn để bứt phá vươn lên song đã tiếp tục ổn định, bắt đầu mở rộng quy mô sản xuất và có tăng trưởng với mức bình quân từ 110% đến 130%. Đời sống, việc làm của CNVCLĐ được đảm bảo, thu nhập bình quân đạt 3,4 triệu đồng/người/tháng. Gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn toàn ngành cũng đã dần ổn định về tổ chức, có nhiều khởi sắc mới. Phát huy kết quả đã đạt được, với quyết tâm đưa hoạt động công đoàn ngành đi vào chiều sâu, năm 2013 Ban chấp hành Công đoàn ngành tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp thực hiện như: Tổ chức rà soát lại 100% CĐCS; phân nhóm cụm CĐCS theo địa bàn để chỉ đạo hoạt động; phân công cán bộ bám sát, theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn  hoạt động của CĐCS; tập trung tổ chức phát động có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ... Nhờ vậy, hoạt động công đoàn ngành tiếp tục được khẳng định và có nề nếp hơn, số lượng CĐCS tham gia sinh hoạt với ngành tăng, các phong trào, hoạt động công đoàn do Công đoàn ngành phát động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của CĐCS và CNVCLĐ.

Đạt được những kết quả đó phải khẳng định rằng, yếu tố quyết định chính là nội lực, là sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban chấp hành, đội ngũ cán bộ chuyên trách Công đoàn ngành và sự năng động, tâm huyết của đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở. Cùng sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn Dệt - May Việt Nam và sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ  trong việc tổ chức, triển khai hoạt động của các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành trực thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội. Đây chính là thành công lớn nhất mà Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đạt được trong năm 2013 như  báo cáo tổng kết đã đánh giá.

Ghi nhận những nỗ lực cố gắng đó, năm 2013 phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Hội nghị cũng đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 01 đơn vị và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 tập thể, 02 cá nhân; LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ xuất sắc cho 01 tập thể và Bằng khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân; 02 tập thể và 04 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Công đoàn Dệt May - Việt Nam. Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội cũng đã tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2013.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của năm 2013 và quyết tâm đưa hoạt động Công đoàn ngành ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao nhất để khẳng định mô hình hoạt động Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội là thực nghiệm điểm cần nhân rộng trong toàn quốc theo chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam; năm 2014 và ngay trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội yêu cầu các CĐCS tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Phối hợp với chuyên môn, lãnh đạo đơn vị động viên CNVCLĐ hoàn thành kế hoạch SXKD, tham mưu với lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch thưởng tết cho CNLĐ, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo 100% người lao động trong đơn vị có Tết. Tuyên truyền, vận động CNVCLĐ đón Tết cổ truyền lành mạnh, tiết kiệm và an toàn, đảm bảo số lượng CNLĐ trở lại làm việc sau dịp Tết đầy đủ; xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động thi đua ngay từ đầu năm để tạo không khí thi đua, phấn khởi trong CNVCLĐ, động viên CNVCLĐ hăng say lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất ngay từ những ngày đầu tháng đầu của năm. Trong đó tập trung phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và đặc biệt quan tâm phát động các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ như : "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" , "Mẹ lao động giỏi- Con học giỏi"...Các CĐCS  phối hợp với chuyên môn, lãnh đạo đơn vị tổ chức tốt HN CBCC, HN NLĐ năm 2014 tại đơn vị theo đúng kế hoạch đã triển khai, đảm bảo quyền lợi cho CNVCLĐ.

Phương Lâm
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: