Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ ngành Dệt-May Hà Nội: Tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính cho cán bộ CĐCS

Ngày đăng: 23/04/2014 | 14:17:22

Thực hiện chương trình công tác năm 2014 và chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, ngày 22/04 Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính cho cán bộ CĐCS. Hội nghị triệu tập gần 60 đồng chí là UV BCH, UV UBKT Công đoàn ngành và cán bộ công đoàn chủ chốt của các CĐCS trực thuộc .

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch  LĐLĐ thành phố Hà Nội truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và 2 chương trình triển khai thực hiện Nghị quyết của LĐLĐ thành phố Hà Nội gắn với những nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội. Các học viên lớp tập huấn cũng được giảng viên Trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội trao đổi, truyền đạt những nội dung hết sức cơ bản về nghiệp vụ công tác tài chính, giới thiệu các các văn bản, hướng dẫn mới liên quan đến vấn đề tài chính, cũng như hướng dẫn thực hiện thu tài chính công đoàn theo quy định mới của Tổng LĐLĐ Việt Nam.  Hoạt động tài chính là nghiệp vụ hết sức quan trọng nhằm đảm bảo duy trì của hoạt động của hệ thống công đoàn, đặc biệt là công đoàn cơ sở theo quy định của Luật Công đoàn và Tổng LĐLĐ VN.

Việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn cho đội ngũ cán bộ chủ chốt CĐCS có ý nghĩa rất quan trọng trong việc định hướng tổ chức và triển khai các hoạt động công đoàn tại cơ sở bám sát chỉ đạo của công đoàn cấp trên cũng như phù hợp với lợi ích chính đáng của CNVCLĐ. Chính vì vậy tại lớp tập huấn, các học viên đã tập trung theo dõi và thể hiện sự nghiêm túc trong quá trình tiếp thu bài giảng. Đây là tín hiệu vui trong quá trình đưa Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam vào thực tiễn hoạt động CĐCS. Đồng thời hy vọng sau hội nghị tập huấn các học viên sẽ tiếp thu, triển khai và áp dụng có hiệu quả hơn nữa việc thu chi tài chính công đoàn ở cơ sở.

Phương Lâm
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: