Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ ngành Dệt May Hà Nội: Chỉ đạo Đại hội Công đoàn công ty TNHH may mặc Macallan

Ngày đăng: 02/04/2014 | 10:22:40

Thực hiện Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội, ngày 30/3 công ty TNHH may mặc Macallan tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ III.

Dự Đại hội có đồng chí Đinh Văn Viện, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội; đồng chí Lâm Mỹ Khanh, Giám đốc sản xuất cùng 60 đoàn viên công đoàn ưu tú đại diện 820 đoàn viên đến từ 15 tổ, bộ phận sản xuất trong công ty.

Đại hội Công đoàn công ty có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; thảo luận và quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn và bầu Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới.

Báo cáo của Ban Chấp hành khóa II trình tại Đại hội đã khẳng định được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội; sự giúp đỡ tạo điều kiện của Ban Giám đốc công ty, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc đảm bảo đủ việc làm, thu nhập, thực hiện đầy đủ chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho CNLĐ; 100% CNLĐ được ký hợp đồng lao động theo luật định; các phong trào thi đua được phát động thường xuyên, liên tục; các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức sôi nổi, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp.

Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất thông qua 4 mục tiêu, 7 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ. Đại hội kêu gọi CNLĐ và đoàn viên Công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia quản lý doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả, giữ vững thương hiệu sản phẩm.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đinh Văn Viện, Chủ tịch Công đoàn ngành đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban Chấp hành CĐCS đạt được nhiệm kỳ qua và chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới tập trung làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Chú trọng công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNLĐ; công tác tuyên truyền giáo dục các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Công đoàn các cấp, nhiệm vụ chính trị của địa phương và kế hoạch SXKD của doanh nghiệp cho CNLĐ; phát động các phong chào thi đua dài ngày, ngắn ngày gắn với các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, thành phố, ngành, địa phương và đơn vị. Kết thúc các đợt thi đua có đánh giá sơ kết, tổng kết, kịp thời khen thưởng động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào, đồng thời nhân điển hình tiên tiến trong toàn công ty. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành mong muốn Ban Giám đốc công ty tiếp tục quan tâm, ủng hộ để BCH Công đoàn khóa III triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ III, góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn công ty TNHH may mặc Macallan lần thứ III và hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Tiến Thành
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: