Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ ngành Công thương sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

Ngày đăng: 28/06/2016 | 13:38:25

Sáng ngày 25/6, Công đoàn ngành Công thương Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tổng kết công tác tài chính năm 2015. 

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội.

Trong báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, đồng chí Phạm Thị Phương Anh, Chủ tịch Công đoàn ngành nhấn mạnh những kết quả đạt được như chỉ đạo và phối hợp với CĐCS làm tốt việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ, tổ chức các phong trào thi đua rộng khắp trong toàn ngành, động viên khen thưởng kịp thời những  điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua “Lao động giỏi, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…, tôn vinh những đề tài, sáng kiến sáng tạo, công nhân giỏi…


Hoạt động công đoàn tại các CĐCS đều nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chuyên môn đồng cấp. Các CĐCS đã chủ động tổ chức và chỉ đạo hoạt động công đoàn phù hợp với đơn vị, chủ động tham mưu với chuyên môn, chính quyền đồng cấp trong việc thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cán bộ đoàn viên, người lao động được chú trọng thực hiện và ngày càng hiệu quả.

Công đoàn từ ngành đến cơ sở đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện được yêu cầu của cán bộ công đoàn trong quá trình hội nhập và phát triển của đất nước.

Thực hiện Chỉ thị 03 CT/TW của Bộ Chính trị (Khoá XI), trong 5 năm qua các cấp công đoàn toàn ngành đã chủ động triển khai, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú tới CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn. Thông qua việc tuyên truyền đã có chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động về rèn luyện tu dưỡng đạo đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao; chấp hành nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị; tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, tinh thần đoàn kết, tiết kiệm… góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. 

Công tác tài chính công đoàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng đảm bảo điều kiện vật chất cho các hoạt động công đoàn từ cơ sở đến ngành đạt hiệu quả và phát triển. Sau một năm thực hiện kế hoạch thu chi ngân sách công đoàn, Công đoàn ngành tổ chức Tổng kết công tác Tài chính công đoàn năm 2015 nhằm đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại để khắc phục và xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác tài chính công đoàn năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của BCH Công đoàn ngành trong chỉ đạo công tác, các kết quả mà Công đoàn ngành đạt được trong 6 tháng đầu năm nay. Đồng chí giao 8 nhiệm vụ và mong muốn Ban chấp hành Công đoàn ngành cùng toàn thể cán bộ các công đoàn cơ sở, CNVCLĐ toàn ngành nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ công tác công đoàn trọng tâm năm 2016, góp phần  quan trọng vào sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội của ngành và Thủ đô.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã khen thưởng 6 tập thể và 15 cá nhân điển hình tiên tiến sau 5 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 12 tập thể có thành tích trong công tác tài chính công đoàn năm 2015.                                                                                         

                                                                                           

Thu Trang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: