Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ ngành Công thương HN: Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm

Ngày đăng: 21/07/2014 | 06:48:56

Sáng ngày 16/7, Công đoàn ngành Công thương Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2014) và sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014.

Tới dự có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Tạ Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam, Trần Thị Phương Lan, Chu Mạnh Kiên – Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội cùng các đồng chí là uỷ viên Ban thường vụ, uỷ viên Ban chấp hành, uỷ viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, lãnh đạo doanh nghiệp, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Thị Phương Anh – Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã ôn lại truyền thống vẻ vang 85 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam và nêu bật những cống hiến to lớn của bao thế hệ cha anh đi trước, những cán bộ, đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ đã cống hiến sức lực, trí tuệ, hết lòng vì sự nghiệp phát triển vững mạnh của tổ chức Công đoàn. Đồng chí cũng kêu gọi toàn thể CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn ngành Công thương Hà Nội với tinh thần yêu nước, bằng những hành động thiết thực, chung tay góp sức về vật chất và tinh thần cùng với nhân dân cả nước một lòng hướng về biển đảo, quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Cũng tại lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự đã gặp gỡ và giao lưu với 3 đại biểu đại diện cho các thế hệ cán bộ Công đoàn ngành Công thương Hà Nội. Trong không khí trang trọng, các đại biểu đã ôn lại những năm tháng hoạt động, chia sẻ niềm tự hào và vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của tổ chức Công đoàn. Các đại biểu mong muốn, tổ chức Công đoàn trong thời gian tới sẽ có những hoạt động uyển chuyển, sáng tạo và thiết thực hơn nữa.

Phát huy những thành tích đã đạt được của tổ chức Công đoàn Việt Nam 85 năm xây dựng và phát triển, 6 tháng đầu năm 2014, các cấp công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã khắc phục mọi khó khăn, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tập trung làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc chỉ đạo hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động; kiểm tra thực hiện pháp luật lao động, trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao nhận thức cho người lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt nam, của Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, công tác tài chính công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Công đoàn ngành đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng mong muốn Ban chấp hành Công đoàn ngành cùng toàn thể cán bộ các công đoàn cơ sở, CNVCLĐ toàn ngành nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ công tác công đoàn trọng tâm năm 2014, góp phần  quan trọng vào sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của ngành và Thủ đô.

Nhân dịp này, Công đoàn Ngành trao giấy khen cho 17 Công đoàn cơ sở đã có thành tích trong phong trào thi đua lao động sản xuất và hoạt động Công đoàn  6 tháng đầu năm 2014. 

Thành Trung
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: