Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ Handico: Nỗ lực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ

Ngày đăng: 28/11/2016 | 16:30:43

Sáng 28/11, Đoàn kiểm tra LĐLĐ TP. Hà Nội do Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra phong trào CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư & phát triển Nhà Hà Nội (Công đoàn Handico) năm 2016. 

Tới dự hội nghị kiểm tra có ông Phan Thanh Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Handico; ông Phùng Minh Trang – Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Handico.

Năm 2016, Tổng công ty và các đơn vị thành viên, tiếp tục thực hiện tái cấu trúc, vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước. Sau thành công của Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở, Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV, các đơn vị đã bước vào giai đoạn mới theo hướng phát triển có chiều sâu, ổn định và bền vững hơn. Tổ chức Công đoàn và các tổ chức đoàn thể khác của Tổng công ty tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chuyên môn và lãnh đạo.


Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng phát biểu tại hội nghị kiểm tra

Hiện nay, Công đoàn Tổng công ty hiện có 3370 đoàn viên sinh hoạt tại 35 CĐCS, trong đó có 1283 đoàn viên sinh hoạt tại 6 doanh nghiệp khu vực nhà nước, 2087 đoàn viên sinh hoạt tại 29 doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước. Nhờ vào những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của người lao động và đoàn viên mà kết quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty năm 2016 đạt tổng doanh thu 7840 tỷ đồng, nộp ngân sách 725 tỷ đồng và dành 3,5 tỷ đồng cho công tác từ thiện, xã hội.

Có được kết quả như vậy một phần do ngay từ đầu năm, Công đoàn và lãnh đạo công ty đã phối hợp phát động rộng rãi phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ, công nhân lao động, thúc đẩy đoàn viên hăng say công tác sản xuất, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên các mặt công tác, lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, đưa công ty ngày một phát triển bền vững.

Cùng với đó, Công đoàn Tổng công ty và các Công đoàn cơ sở đã phát huy vai trò, nhiệm vụ tích cực của mình trong việc chủ động tổ chức, phối hợp, tham gia cùng chuyên môn động viên CBCNVLĐ phấn đấu lao động sản xuất, triển khai các biện pháp cụ thể chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần đối với người lao động. Các hoạt động phong trào thi đua tiếp tục được duy trì, sôi nổi; công tác tuyên truyền, vận động được tăng cường đẩy mạnh. Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo và CBCNVLĐ, tình hình quan hệ lao động, đời sống, điều kiện việc làm của người lao động Handico cơ bản được duy trì ổn định, hài hòa, những khó khăn đã được hạn chế ở mức thấp nhất.

Đặc biệt, Nhân dịp Tết Nguyên đán, Lãnh đạo Tổng công ty và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho gần 200 CBCNVLĐ tại công trường thi công nhà ở cao tầng, tái định cư tại ô đất A14 và Nhà ở thấp tầng A10 thuộc Khu đô thị Nam Trung Yên; hỗ trợ 43 CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi người 1 triệu đồng. Tại các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 70 CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Trong việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động, dịp hè năm 2016 đã có 32 đơn vị tổ chức cho CBCNVLĐ đi nghỉ mát thiết thực, ý nghĩa. Trong công tác trợ cấp khó khăn, Công đoàn các cấp đã hỗ trợ, thăm hỏi 447 đoàn viên với tổng số tiền là 297 triệu đồng; 2 đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 50 triệu đồng. Phần lớn các đơn vị đều duy trì việc trả lương ổn định, nhiều đơn vị đạt thu nhập bình quân đầu người/tháng khá cao (hơn 8 triệu đồng).

Song song với những nỗ lực nhằm nâng cao đời sống vật chất cho người lao động, Công đoàn Handico cũng luôn quan tâm đến việc làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho các đoàn viên; thúc đẩy phong trào thi đua, cụ thể hóa chương trình “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp” của LĐLĐ Thành phố và Đảng bộ Tổng công ty đề ra. Nhiều hoạt động thiết thực như: Hội khoẻ Handico, tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2015 – 2016, biểu dương nữ CBCNVLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, biểu dương “Gia đình CBCNVLĐ HANDICO tiêu biểu” năm 2016… được tổ chức thành công.

Tại hội nghị kiểm tra, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Lê Đình Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực mà Công đoàn Handico đã thực hiện trong năm 2016, đồng thời đề nghị trên cơ sở những kết quả, thành tích đã đạt được Công đoàn Handico cần phát huy những thế mạnh trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động trong năm 2017 – năm “vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, trước mắt trong dịp Tết nguyên đán Dinh Dậu sắp tới đơn vị cần chủ động, quan tâm sâu sát để mỗi CBCNVLĐ trong Handico có một cái Tết đầm ấm, an toàn và vui vẻ.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: