Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ các KCN & CX HN: Ra mắt Công đoàn công ty TNHH kim khí DONG SHIN Việt Nam

Ngày đăng: 23/07/2014 | 10:33:42

Ngày 18/7, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức lễ thành lập Công đoàn công ty TNHH kim khí DONG SHIN Việt Nam, quyết định kết nạp công nhân lao động đang làm việc tại công ty vào tổ chức công đoàn, chỉ định Ban chấp hành Công đoàn lâm thời gồm 03 đồng chí.

Công ty trách nhiệm hữu hạn kim khí DONG SHIN Việt Nam là doanh nghiệp 100 vốn Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết kim loại, sản xuất khuôn mẫu bằng kim loại. Quy mô của dự án 1.000.000 sản phẩm/năm, trong đó 100% sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra đều được xuất khẩu. Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư số 012043000502 ngày 08/11/2013 vào khu công nghiệp Quang Minh – huyện Mê Linh – thành phố Hà Nội.


Sau một thời gian doanh nghiệp đi vào hoạt động, được sự tuyên truyền, vận động, giúp đỡ tích cực của Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, qua quá trình tìm hiểu về Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Luật Công đoàn, Bộ Luật Lao động, nhận thức được lợi ích của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp, được sự đồng ý của Giám đốc Công ty, tập thể người lao động đã đề nghị Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động CNLĐ chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nội quy, quy định của công ty, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao… góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, đặc biệt là quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNLĐ, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, tổ chức các phong trào thi đua… nhằm hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, xây dựng doanh nghiệp ổn định và phát triển.

Tính đến ngày 18/7/2014, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã thành lập 10/20 công đoàn cơ sở đạt 50% kế hoạch, phát triển được 6.316/12.000 đoàn viên đạt 52,6 % kế hoạch LĐLĐ Thành phố giao.

CĐ các khu CN & CX Hà Nội
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: