Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

CĐ các KCN & CX Hà Nội: Thành lập Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Tamron Optical (Việt Nam)

Ngày đăng: 21/07/2013 | 20:52:51

Ngày 18/7, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Tamron Optical (Việt Nam) - Khu công nghiệp Nội Bài, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức Lễ thành lập Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Tamron Optical (Việt Nam).

Công ty trách nhiệm hữu hạn Tamron Optical (Việt Nam) là doanh nghiệp 100 vốn Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, gia công, lắp ráp và sản xuất các linh kiện, sản phẩm, thiết bị quang học như là các loại thấu kính, các thiết bị và các sản phẩm dùng thấu kính (thấu kính thay thế được, ống kính máy ảnh kỹ thuật số và máy quay video kỹ thuật số, ống kính ti vi mạch kín – CCTV, ống kính cho máy điện thoại di động, ống kính cho các ứng dụng trong ô tô,...). Công ty được cấp giấy chứng nhận đầu tư số 012043000434 vào khu công nghiệp Nội Bài từ tháng 5/2012.


Sau một thời gian xây dựng nhà xưởng sản xuất và tuyển dụng lao động, công ty bắt đầu đi vào sản xuất từ cuối tháng 6 năm 2013. Được sự quan tâm và giúp đỡ tích cực của Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, sau khi tìm hiểu về Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Luật Công đoàn, Bộ Luật Lao động, nhận thức được lợi ích của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp, được sự ủng hộ của Tổng Giám đốc Công ty, tập thể người lao động đã đề nghị Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở. Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã quyết định thành lập Công đoàn công ty, kết nạp 223 công nhân đang làm việc tại công ty vào tổ chức công đoàn, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời 07 đồng chí, Ủy ban kiểm tra công đoàn lâm thời 03 đồng chí.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Quốc Toản  - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cần thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNLĐ và bám sát nhiệm vụ chuyên môn làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức các phong trào thi đua nhằm hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ để Công đoàn thực sự là cầu nối giữa người lao động với Ban lãnh đạo công ty, đem lại sự gắn bó và là chỗ dựa tin cậy của CNLĐ, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng công ty ngày càng ổn định và phát triển.

Tính đến ngày 18/7/2013, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã  thành lập được 10 CĐCS đạt 50% kế hoạch LĐLĐ thành phố giao và kết nạp được 1084 đoàn viên.

CĐ các Khu CN & CX
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: