Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Cán bộ MTTQ và các đoàn thể huyện Phúc Thọ học tập Hiến pháp 2013

Ngày đăng: 14/02/2014 | 14:26:14

Chiều ngày 07/02, Huyện ủy Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Hiến pháp năm 2013 cho cán bộ MTTQ và các đoàn thể. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đình Sơn - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, xã, thị trấn và Chủ tịch các CĐCS trực thuộc.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp tới toàn thể nhân dân là nhiệm vụ có liên quan trực tiếp và ảnh hưởng đến toàn hệ thống chính trị; Huyện ủy Phúc Thọ đã triệu tập tất cả các cán bộ làm công tác mặt trận, đoàn thể trên toàn huyện để quán triệt, học tập Hiến pháp năm 2013. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy trình bày những nét mới của Hiến pháp 2013. Sau khi lấy ý kiến đóng góp về việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, Quốc hội đã ban hành Hiến pháp 2013 có hiệu lực từ ngày 01/01/2014. Hiến pháp năm 2013 có 11 chương, 120 điều, so với Hiến pháp năm 1992 (sửa đổi, bổ sung năm 2001) chỉ giữ nguyên 7 điều, bổ sung 12 điều mới và sửa đổi 101 điều. Đặc biệt, lần đầu tiên Hiến pháp viết hoa chữ “Nhân dân” nhằm khẳng định bản chất nhà nước do dân, vì dân và tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân. Việc sửa đổi Hiến pháp trên nhiều phương diện, trong đó có phương diện kỹ thuật lập hiến một cách đúng đắn, phù hợp sẽ góp phần đảm bảo vai trò của Hiếp pháp đối với việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật. Hiến pháp sửa đổi năm 2013 được Quốc hội thông qua đã thể hiện quan điểm đổi mới cũng như quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước ta trong việc tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước Pháp quyền XHCN.

Quá trình triển khai, thi hành Hiến pháp đòi hỏi sự tham gia tích cực, nghiêm túc của nhân dân, tất cả các cấp, các ngành, bảo đảm sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo tập trung, thống nhất của chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân. Kết thúc hội nghị, các đại biểu đều đồng tình với những điều đã được sửa đổi, bổ sung trong Hiến pháp năm 2013. Là cán bộ làm công tác mặt trận và đoàn thể, các đại biểu đều đồng lòng sẽ làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến Hiến pháp đến toàn thể quần chúng nhân dân.

Hương Giang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: