Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Bắc Từ Liêm: Tập trung đẩy mạnh công tác chăm lo bảo vệ NLĐ

Ngày đăng: 01/12/2016 | 11:36:56

Chiều ngày 30/11, Đoàn kiểm tra số 3 của LĐLĐ Thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2016 tại LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm. 

Cùng dự với đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Văn Thư - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Xuân Ứng – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra toàn diện về các mặt hoạt động trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quận trong năm 2016 cũng như cho ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Công đoàn quận. Thay mặt LĐLĐ quận, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Văn Hải đã báo cáo và thông tin với đoàn về tình hình CNVCLĐ cũng như các mặt hoạt động Công đoàn quận năm 2016.


Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng phát biểu tại hội nghị

Quận Bắc Từ Liêm là đơn vị hành chính có quy mô dân số lớn, yêu cầu đảm bảo an sinh xã hội cao, là quận mới thành lập (từ tháng 4/2014), tình hình thu ngân sách nhà nước còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết và thống nhất cao trong Đảng bộ và hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở tình hình chính trị, kinh tế xã hội của quận Bắc Từ Liêm từ khi thành lập luôn được giữ vững và ổn định. Cùng với sự điều chỉnh địa giới hành chính, tình hình công nhân viên chức lao động trên địa bàn có sự biến động, hiện toàn quận có 174 công đoàn cơ sở với 7982 CNLĐ, 7669 đoàn viên công đoàn.

Trong năm 2016, LĐLĐ quận đã chủ động bám sát các Nghị quyết của BCH Tổng LĐLĐ Viêt Nam, LĐLĐ Thành phố về nhiệm vụ công tác công đoàn Thủ đô năm 2016; Nghị quyết, chương trình công tác năm 2016 của BCH LĐLĐ quận, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, thể hiện ở hầu hết các mặt công tác.

Ngay từ đầu năm, LĐLĐ đã phối hợp với UBND quận hướng dẫn chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị CBCC,VC và Hội nghị NLĐ. Đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có 57/76 doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức Hội nghị NLĐ, đạt tỷ lệ 75 %. Nhân dịp Tết Bính Thân, LĐLĐ Quận đã hỗ trợ 106 suất quà cho cán bộ, nhân viên và người lao động tại các CĐCS có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá là 32.600.000 đồng, hỗ trợ 28 con của CNVCLĐ số tiền là 8.400.000đ. Thiết thực chăm lo Tết cho CNLĐ cụm công nghiệp, LĐLĐ Quận đã duy trì tổ chức 3 chuyến xe miễn phí và hỗ trợ chi phí mua vé xe đi các tuyến Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đưa 160 CNLĐ đang công tác tại cụm công nghiệp quận về quê đón Tết, đảm bảo an toàn, thiết thực.

Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động được đẩy mạnh, mở 4 lớp tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; nhiều hoạt động trong “Tháng công nhân”;  tặng 50 suất quà cho các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang trực tiếp sản xuất tại các CĐCS khối doanh nghiệp trực thuộc với tổng giá trị các phần quà là 25.000.000đ.

Với những cố gắng trong đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ, trong năm, LĐLĐ quận đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS: thành lập 22/20 CĐCS (đạt tỷ lệ 110% kế hoạch LĐLĐ TP giao), kết nạp 1700/1700 đoàn viên (đạt 100%).  Tổ chức khảo sát hoạt động công đoàn trường năm học 2015-2016 đồng thời sơ kết 2 năm thực hiện đề án thí điểm của LĐLĐ TP về tổ chức hoạt động Công đoàn Phòng GD&ĐT và các trường mầm non, tiểu học, THCS thuộc LĐLĐ quận, phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện đề án để nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn các trường trong thời gian tới.

Xây dựng, thực hiện tốt các chương trình công tác, các quy chế phối hợp với UBND quận, các Ban, ngành, các phòng chức năng của quận: Phòng LĐTB-XH, Bảo hiểm xã hội, Chi cục Thuế, Tòa án nhân dân… để thực hiện tốt các nhiệm vụ được được giao.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng - Trưởng đoàn kiểm tra cùng các đồng chí thành viên đoàn đã cơ bản nhất trí với báo cáo, bảng điểm cũng như ghi nhận về kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quận Bắc Từ Liêm năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 đã đề ra. Phó Chủ tịch mong muốn trên cơ sở những thành tích đã đạt được, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm sẽ phát huy được những mặt mạnh của mình, tổ chức nhiều hơn các hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động… Bên cạnh việc chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong hoạt động công đoàn của LĐLĐ quận trong năm (như: vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động ở một số đơn vị chưa phát huy, hiệu quả chưa cao; một số CĐCS ngoài Nhà nước ít hoạt động, hoạt động còn lúng túng, việc tham gia thương lượng và xây dựng TULĐTT có nhiều điền khoản trên luật còn hạn chế, việc thu kinh phí công đoàn tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước chưa có tổ chức Công đoàn còn khó khăn), Phó Chủ tịch đề nghị LĐLĐ quận sẽ sớm có những biện pháp tích cực hơn nữa để khắc phục trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

                                                                  

                                                             

          

Nguyễn Hải Đăng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: