Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Ngày đăng: 21/11/2016 | 17:04:24

Sáng ngày 17/11, LĐLĐ huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho 2 đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là đồng chí Nguyễn Thị Thục – giáo viên Trường Mầm non Ba Trại A và đồng chí Nguyễn Thị Minh Thi – đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại Ba Vì. 

Tới dự buổi Lễ bàn giao có đồng chí Kiều Hùng – Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Anh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì; các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương; Công đoàn ngành GD&ĐT huyện; lãnh đạo cơ quan, đơn vị.


Đồng chí Kiều Hùng trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2016, qua rà soát, LĐLĐ huyện đã lựa chọn 2 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ xây dựng, sửa chữa “mái ấm công đoàn”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thục – đoàn viên – giáo viên Trường Mầm non Ba Trại A với thời gian công tác 25 năm trong nghề, mặc dù đã có mảnh đất nhưng bản thân đồng chí thường xuyên ốm đau, sống độc thân nên chưa có chốn an cư ổn định. Hiện đồng chí phải ở nhờ gia đình em trai nên cũng mong muốn được sự quan tâm hỗ trợ để có thêm kinh phí xây một mái ấm nho nhỏ.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Thi – đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần Thương mại Ba Vì mặc dù đã có nhà ở nhưng ngôi nhà của gia đình đồng chí đã được xây dựng từ rất lâu, xuống cấp nặng. Hai vợ chồng đồng chí là nhân viên giao nhận hàng của công ty với mức lương thấp, trong khi đó lại phải nuôi hai con nhỏ đi học và bố mẹ già yếu, thường xuyên ốm đau. Đồng chí và gia đình rất mong muốn có được ngôi nhà kiên cố hơn để yên tâm công tác.

Với số tiền 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội, sự giúp đỡ của họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, đồng chí Nguyễn Thị Thục đã xây dựng được ngôi nhà mái bằng khang trang, sạch đẹp và đồng chí Nguyễn Thị Minh Thi đã sửa chữa, gia cố lại ngôi nhà đảm bảo kiên cố, không lo sợ mỗi khi mưa gió. Đây thật sự là nguồn động viên, khích lệ rất lớn để các đồng chí yên tâm công tác, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Kiều Hùng – Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo huyện, Công đoàn Trường Mầm non Ba Trại A và Công đoàn Công ty cổ phần thương mại Ba Vì để 2 công trình “mái ấm công đoàn” được hoàn thành, đồng thời chia sẻ niềm vui, chúc mừng 2 đồng chí và gia đình đã có được một mái ấm khang trang, kiên cố; động viên các đồng chí tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, công tác tốt.

Tại buổi Lễ, LĐLĐ huyện Ba Vì; Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì; Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo huyện, Ban chấp hành công đoàn Trường Mầm non Ba Trại A; Ban giám đốc và BCH Công đoàn công ty đã gửi tặng hai gia đình những phần quà chúc mừng, động viên các đoàn viên yên tâm công tác, sản xuất.

Bùi Thị Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: