Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ứng Hòa xây dựng nét đẹp văn hóa cưới

Ngày đăng: 24/10/2016 | 16:59:59

Chiều ngày 20/10, LĐLĐ huyện Ứng Hòa, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn và Phòng Văn hóa Thông tin huyện phối hợp tổ chức Lễ cưới tập thể cho 9 cặp đôi hiện đang cư trú, công tác, làm việc trên địa bàn huyện Ứng Hòa. 

Về dự và động viên có các đồng chí: Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; Lê Kim Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hồng Dân - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Xây dựng nét đẹp văn hóa cưới là một hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt Nam, với mục tiêu Trang trọng - Lành mạnh - Tiết kiệm, giữ gìn và tôn vinh những nét đẹp của lễ cưới truyền thống Việt Nam, đề cao lối sống giản dị, tiết kiệm trong giới trẻ hiện nay.

Trước khi tổ chức nghi lễ cưới, Ban tổ chức và các cặp đôi đã tiến hành dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ - những anh hùng đã hy sinh anh dũng để có được bình yên cho đất nước hôm nay, để từ đó các cặp đôi cùng nhau ý thức giữ gìn hạnh phúc trong hòa bình.

Lễ cưới diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi với sự có mặt đông đủ của quan viên hai họ các cặp đôi. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Ứng Hòa đã trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và nhẫn cưới cho các cặp đôi. Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Hội LHPN, Đoàn thanh niên thành phố và huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cũng dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa để chúc phúc cho các cặp đôi. Trong niềm hân hoan rạng rỡ, các cặp đôi đã thực hiện đầy đủ những nghi lễ như trao nhẫn cưới cho nhau, rót rượu, cắt bánh, mời nước, mời trầu…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Huyện ủy nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng nỗ lực, tư duy sáng tạo của các cơ quan LĐLĐ huyện, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn và Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã phối hợp tổ chức thành công Lễ cưới tập thể theo nếp sống văn hóa mới; đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền, vận động CNVCLĐ và nhân dân tích cực hưởng ứng việc cưới theo nếp sống mới. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy chúc cho các đôi tân lang, tân nương trăm năm hạnh phúc và mong rằng các cặp đôi trở về địa phương tổ chức báo hỷ tiết kiệm, tránh phô trương rườm rà.

Lễ cưới tập thể huyện Ứng Hòa năm 2016 nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tự nguyện, tích cực hưởng ứng thực hiện nếp sống văn minh, nhất là trong việc cưới theo Chỉ thị 11-CT/TU ngày 13/10/2012 của Thành ủy Hà Nội. Thành công của buổi lễ kỳ vọng sẽ tạo sức lan tỏa, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức về việc cưới, việc tang và lễ hội của CNVCLĐ và nhân dân trong toàn huyện; từng bước loại bỏ những nghi lễ, hủ tục phong kiến nặng nề, lạc hậu gây tốn kém, lãng phí; góp phần thức đẩy mạnh mẽ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư trên địa bàn toàn huyện.

Một số hình ảnh tại Lễ cưới tập thể:


Các cặp đôi dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ


Các cặp đôi nhận Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn


Nghi lễ trao nhẫn cưới trang trọng


Các cặp uyên ương cắt bánh, rót rượu mời khách

Hoàng Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: