Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Tưng bừng Ngày hội Văn hóa thể thao ngành GD-ĐT huyện Đông Anh

Ngày đăng: 11/11/2014 | 09:44:30

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chào mừng 60 năm ngày thành lập ngành Giáo dục Thủ đô Hà Nội (1954 – 2014), đồng thời tiếp tục hưởng ứng phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng 09/11, tại trường Tiểu học Uy Nỗ, Công đoàn Giáo dục huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh long trọng tổ chức Khai mạc Ngày hội Văn hóa – Thể thao ngành giáo dục huyện Đông Anh và tổ chức Giải Cầu lông CBGV,NV truyền thống lần thứ III.

Tới dự có đồng chí Trần Đình Nam – ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, BCH Công đoàn Giáo dục huyện; các đồng chí Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của 248 vận động viên và gần 1000 cổ động viên là các thầy cô giáo đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Ngày hội Văn hóa Thể thao và Giải Cầu lông lần thứ III của ngành là kết quả của hoạt động quan tâm và chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần đội ngũ cán bộ, nhà giáo của Công đoàn Giáo dục huyện. Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, đời sống tinh thần của cán bộ, nhà giáo được cải thiện, tiếp tục trở thành động lực thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt Học tốt trong các nhà trường.

 Nhận thức rõ ý nghĩa của các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, Phòng GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục huyện Đông Anh đã chỉ đạo các nhà trường triển khai kế hoạch hoạt động từ cơ sở. Hơn 80 đơn vị trường học đã đầu tư cơ sở vật chất, huy động lực lượng, tổ chức tập luyện các môn thể thao cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Thông qua việc tập luyện, các nhà trường đã tuyển chọn được các vận động viên chính thức tham gia thi đấu cấp huyện.

Giải Cầu lông cán bộ, giáo viên lần thứ Ba của huyện năm nay đã thu hút được 248 vận động viên, thi đấu với 5 nội dung. Trong quá trình xây dựng Điều lệ Giải, Ban tổ chức đã có những rút kinh nghiệm cần thiết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV thi đấu đạt hiệu quả cao nhất.

Kết thúc một ngày thi đấu trong sự hào hứng phấn khởi của các vận động viên, sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, giải Cầu lông lần thứ Ba trong Ngày Hội Văn hóa Thể thao năm 2014 của cán bộ, viên chức ngành GD&ĐT huyện đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao Cờ và 76 giải thưởng các loại với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

Hàng năm, với việc duy trì luân phiên Giải Bóng chuyền hơi và Giải Cầu lông  như hiện nay là một sự cố gắng rất lớn của Công đoàn Giáo dục huyện. Các hoạt động trong ngày hội Văn hóa Thể thao là dịp để tôn vinh các tập thể sư phạm, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn là những đơn vị, cá nhân tích cực và có khả năng tham gia hiệu quả các phong trào văn hóa, văn nghệ TDTT. Ngày Hội văn hóa thể thao và Giải cầu lông của ngành cũng là dịp để các công đoàn các trường học tiếp tục xây dựng và củng cố phong trào văn hóa - thể thao trong nhà trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt, tạo sân chơi cho các cán bộ, đoàn viên trong ngành gặp gỡ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết hiểu biết lẫn nhau. Trên sân chơi rất hấp dẫn và sôi động này, các thầy cô giáo có dịp thể hiện sức khoẻ, sự dẻo dai, khéo léo, sự phối hợp bài bản trong một môn thể thao truyền thống, hấp dẫn. Đây cũng là cách để thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, phẩm chất, vẻ đẹp của nhà giáo trong thời kỳ mới. 


Phan Thanh Dũng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: