Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Trường Tiểu học Tây Đằng B nhận danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” (Ba Vì)

Ngày đăng: 11/03/2016 | 17:15:50

Mới đây, Trường Tiểu học Tây Đằng B vinh dự tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Đơn vị đạt chuẩn văn hoá”. Tới dự có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện”.

Mặc dù mới thành lập từ năm 2011, sau khi tách ra từ trường Tiểu học Tây Đằng, được UBND huyện, chính quyền địa phương và các ban, ngành chức năng quan tâm đầu tư xây dựng, đến nay nhà trường đã có một trụ sở khang trang, gồm 16 phòng học kiên cố, đầy đủ các phòng hiệu bộ và một số phòng chức năng cơ bản. Hiện trường có 16 lớp học với 569 học sinh; 36 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó đội ngũ giáo viên đứng lớp 100% đạt chuẩn, trên 60% là đảng viên.

Những năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện, sự quan tâm và tạo điều kiện của chính quyền địa phương, nhà trường luôn đoàn kết, quyết tâm xây dựng trường trở thành trường mũi nhọn của huyện trong công tác giảng dạy; đồng thời xây dựng trường đạt chuẩn văn hóa gắn với mục tiêu xây dựng Trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới. Nổi bật là sự đoàn kết, thống nhất cao của tập thể giáo viên, nhân viên trong việc xây dựng kế hoạch công tác, nề nếp kỷ cương, thực hiện nội quy của đơn vị; tích cực tham gia các phong trào thi đua do Ban chấp hành công đoàn và Ban giám hiệu phối hợp phát động. Tiêu biểu là các phong trào “Sáng kiến sáng tạo” gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà, Cô giáo người mẹ hiền”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”…

Hai năm qua, trường có 6 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 10 đồng chí đạt lao động tiên tiến cấp huyện, 11 đồng chí đạt chiến sỹ thi đua các cấp; có 162 học sinh giỏi cấp trường; 48 học sinh giỏi cấp huyện, 1 học sinh tiêu biểu thành phố. Kết quả xếp loại học lực và hạnh kiểm theo quy định của ngành giáo dục hàng năm đều đạt chuẩn theo quy định.

Tập thể Ban giám hiệu nhà trường đã linh hoạt, sáng tạo đổi mới nội dung phương pháp dạy và học; phối hợp chặt chẽ với hội cha mẹ học sinh, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khai thác tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học; quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên, nhân viên tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, tin học. Do đó, mặc dù mới thành lập nhưng trường luôn được đánh giá là trường có chất lượng cao về chất lượng dạy và học, là một trong những trường điểm của huyện ở bậc tiểu học, đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục của huyện nhà trong những năm qua và thời gian tới; là điểm sáng để các trường bạn đến giao lưu, học tập.


Bùi Thị Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: