Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội đón nhận danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”

Ngày đăng: 17/03/2016 | 15:40:27

Sáng 15/3, Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Bất – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Thành phố Hà Nội.

Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần Hà Nội tiền thân là Khu điều dưỡng tâm thần, là đơn vị tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho người mắc bệnh tâm thần theo quy định của pháp luật; tổ chức nuôi dưỡng, dạy văn hóa cho trẻ em kém phát triển trí tuệ từ 6-18 tuổi đi lang thang, được thu nhận chuyển đến.

Trung tâm có tổng số hơn 200 cán bộ công chức, viên chức được biên chế tại 07 phòng chức năng. Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn song tập thể Ban Giám đốc, cán bộ công chức, viên chức Trung tâm đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu kế hoạch đề ra và xây dựng Trung tâm thành đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Với tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm của tập thể Ban giám đốc và sự quyết tâm cao của tập thể viên chức, người lao động Trung tâm, diện mạo của Trung tâm đã thực sự thay đổi: cơ sở vật chất khang trang; đầy đủ các phòng chức năng chuyên môn, trang thiết bị máy móc phục vụ công việc; khuôn viên cơ quan thực sự sáng - xanh – sạch – đẹp; đội ngũ cán bộ công chức, viên chức được cơ cấu đầy đủ theo từng phòng chức năng, yên tâm công tác.

Ban Giám đốc Trung tâm không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức, chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị. Từ việc đổi mới công tác quản lý hành chính đến việc tiếp đón đối tượng và gia đình bệnh nhân, chăm sóc và nuôi dưỡng đối tượng, thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ công chức, viên chức và đối tượng của đơn vị đã thực sự tạo sự tin tưởng, gắn bó của cán bộ công chức, viên chức và người lao động với đơn vị cũng như sự tin tưởng của gia đình bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Ban giám đốc Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với Ban chấp hành công đoàn đơn vị tổ chức thường xuyên các phong trào thi đua thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia; đặc biệt là các phong trào “Người tốt, việc tốt”, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Sáng kiến, sáng tạo”… Tạo điều kiện cho cán bộ công chức, viên chức tham gia các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị.

Ngoài ra, Ban chấp hành công đoàn Trung tâm đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ công chức, viên chức đơn vị. Trung tâm luôn tham gia đầy đủ các phong trào của địa phương và các cấp, ngành phát động như hiến máu tình nguyện, ủng hộ các loại quỹ xã hội; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi và giúp cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm lấy lại cân bằng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Văn Bất – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH và đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm. Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới Trung tâm cần tiếp tục cố gắng, phấn đấu hơn nữa để xây dựng đơn vị ngày càng phát triển và giữ vững danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”.

Bùi Thị Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: