Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Triển khai các hoạt động cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV

Ngày đăng: 13/12/2012 | 09:05:01

Sáng ngày 29/11, tại Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai các hoạt động cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV và triển khai kế hoạch tổ chức các chuyến xe ôtô đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Đồng chí Phùng Văn Hỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố chủ trì Hội nghị.

Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XV sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2013. Đây là sự kiện chính trị quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với CNVCLĐ và tổ chức công đoàn Thủ đô, là kỳ Đại hội được đông đảo CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng và cũng là quyết tâm của tổ chức công đoàn về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm vận động, tập hợp đông đảo CNVCLĐ tham gia vào các phong trào hành động cách mạng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XV; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tạo sự chuyển biến mới về công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và chất lượng CĐCS, phát triển đoàn viên; xây dựng đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá Thủ đô.


Với ý nghĩa quan trọng này, nhằm tuyên truyền sâu rộng về tầm quan trọng và ý nghĩa của Đại hội cũng như tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội, LĐLĐ Thành phố đã triển khai trong hệ thống công đoàn Thủ đô nhiều hoạt động và phát động đợt thi đua cao điểm từ nay đến Đại hội Công đoàn Thành phô lần thứ XV. Theo đó, trong công tác tuyên truyền về cổ động Đại hội, cả hệ thống công đoàn Thủ đô sẽ phối hợp chặt chẽ với Đài truyền thanh, truyền hình tổ chức tuyên truyền về Đại hội, về mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới; tổ chức đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng Đại hội từ ngày 1/1/2013 đến ngày 1/5/2013; tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ phục vụ CNLĐ; đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo đời sống CNVCLĐ, trong đó chú trọng các hoạt động như tổ chức bán hàng bình ổn giá, tăng cường tư vấn pháp luật, tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho CNLĐ tại các khu công nghiệp, phối hợp với UBND Thành phố tổ chức gặp gỡ, đối thoại với CNLĐ tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, tổ chức đối thoại trực tuyến với CNLĐ khu công nghiệp mỗi tháng một lần ...

Đặc biệt, nhân dịp Tết nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, LĐLĐ Thành phố sẽ tổ chức các chuyến xe ôtô đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Đây là năm thứ 3 LĐLĐ tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa này. Thông qua 2 lần tổ chức trong các năm 2011 và 2012, mỗi năm đã có gần 1.500 CNLĐ được quay trở về mái ấm của mình trên các chuyến xe miễn phí đầy ắp tình cảm của CNVCLĐ Thủ đô dành cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2013, LĐLĐ Thành phố sẽ tổ chức các chuyến xe trên 04 tuyến chủ yếu là Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Nghệ An, Hà Nội - Hà Tĩnh, Hà Nội - Quảng Bình cùng một số tuyến phía Bắc nếu có đủ 30 CNLĐ đăng ký trở lên.

Với các hoạt động triển khai từ nay đến Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV sẽ giúp CNVCLĐ Thủ đô hiểu và nắm rõ về hoạt động mang ý nghĩa chính trị quan trọng của tổ chức công đoàn Thủ đô cũng như thể hiện rõ vai trò, chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ trên địa bàn Thành phố.

                                                                                Tin và ảnh: Ban biên tập

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: