Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Ngày đăng: 12/03/2013 | 15:34:27

Sáng ngày 5/3/2013, tại trường THPT Chu Văn An, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007-2012

Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô vinh dự được đón tiếp Giáo sư - Tiến sĩ - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Tiến sĩ Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Lê Quang Trung, Vụ trưởng vụ Khoa giáo văn xã -Văn phòng Chính phủ và đại diện lãnh đạo các Vụ, Viện Bộ Giáo dục, Văn phòng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội.


Trong 5 năm qua, để tạo được sự phối hợp giữa chính quyền và công đoàn các cấp trong chỉ đạo, triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, Ban chỉ đạo cuộc vận động các cấp đã được thành lập, trong đó thủ trưởng đơn vị là Trưởng ban chỉ đạo, Chủ tịch công đoàn là Phó trưởng ban, hàng năm vào đầu năm học đều kiện toàn Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch, cuối năm học đánh giá sơ kết việc thực hiện cuộc vận động sau một năm triển khai, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra giải pháp và chú trọng việc nhân rộng điển hình các tập thể và cá nhân, đưa việc đánh giá thực hiện cuộc vận động thành một trong những tiêu chí thi đua của đơn vị.

Công tác tuyên truyền cho cuộc vận động được triển khai mạnh mẽ, nổi bật là thực hiện công tác tuyên truyền, học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và tham gia cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều thầy cô giáo tham gia thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở cơ sở, cấp Thành phố đạt giải cao. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm, công đoàn giáo dục các cấp và hầu hết các trường học đều tổ chức hội thảo, tọa đàm về truyền thống đạo đức nhà giáo với những nội dung rất thiết thực như tổ chức hội thảo: Vai trò của nhà giáo trong việc xây dựng nếp sống thanh lịch cho HSSV, tổ chức phổ biến cho CBGV, NV toàn Ngành học tập, thực hiện. Năm học 2009-2010, triển khai sâu rộng nội dung Giáo dục văn hoá giao tiếp ứng xử cho HSSV trong các đơn vị trường học.

Trong quá trình thực hiện, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” luôn gắn với các phong trào và các cuộc vận động lớn của Ngành như cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”, phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”.  

Để biểu dương và ghi nhận thành tích của các tập thể và cá nhân trong 5 năm thực hiện cuộc vận động, UBND Thành phố đã tặng Bằng khen cho 36 tập thể và 29 cá nhân, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 91 tập thể và 102 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương, đánh giá cao, ghi nhận các thành tích của ngành GD&ĐT Thủ đô. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo Ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện để cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng GD&ĐT Thủ đô.

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội

                                                   

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: