Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Tổ chức Công đoàn Thủ đô: Vững vàng vị thế, trọn vẹn niềm tin

Ngày đăng: 30/01/2014 | 20:14:18

Năm 2013 đã qua đi. Nhìn lại năm cũ, mỗi cán bộ Công đoàn (CĐ) Thủ đô đều có thể tự hào về những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi để hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ, vai trò  của tổ chức Công đoàn, nhất là trong thực hiện phương châm hướng về cơ sở, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động (NLĐ).

Từ bảo vệ quyền lợi

Năm qua, trong bối cảnh sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tiếp tục khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, phải thu hẹp sản xuất, giải thể hoặc ngừng hoạt động; không ít doanh nghiệp còn vi phạm pháp luật lao động, chưa thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với NLĐ; mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh nhưng thu nhập của CNLĐ vẫn còn thấp trong khi giá cả các mặt hàng thiết yếu vẫn tăng … đã khiến cho đời sống, việc làm của CNVCLĐ cả nước nói chung, CNVCLĐ Thủ đô nói riêng hết sức khó khăn. Trước thực trạng ấy, tổ chức CĐ Thủ đô xác định phải làm thật tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Phương châm “hướng về cơ sở, vì lợi ích của  người lao động” tiếp tục được LĐLĐ Thành phố chỉ đạo thực hiện trong  mọi hoạt động của tổ chức CĐ.

Để cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi NLĐ thêm vững chắc, LĐLĐ Thành phố và CĐ các cấp đã chủ động, tích cực tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn thiện nhiều dự án, văn bản pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan đến quyền, lợi ích của đoàn viên và NLĐ như Hiến pháp năm 1992, Luật BHXH sửa đổi, Luật việc làm, Luật đất đai sửa đổi, Luật tố tụng lao động, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thực hiện Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012; nghiên cứu, tham gia xây dựng chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô… LĐLĐ cũng phối hợp với UBND Thành phố chỉ đạo các đơn vị xây dựng, thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy tối đa sức sáng tạo và quyền làm chủ của NLĐ. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của UBND và LĐLĐ Thành phố, năm qua, tỷ lệ các đơn vị tổ chức Đại hội, Hội nghị được nâng cao, chất lượng được đảm bảo với  97,54% đơn vị tổ chức Đại hội CNVC, 100% đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC và 66,21% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động; qua đó xây dựng quy chế dân chủ, ký kết, sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ. Đây chính là cơ sở vững chắc để đảm bảo quyền lợi NLĐ, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.  

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, đẩy mạnh tuyên truyền tư vấn pháp luật, các cấp CĐ Thủ đô cũng đặc biệt coi trọng hoạt động giao lưu, đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ. Tiêu biểu phải kể đến các cuộc giao lưu, tọa đàm trực tuyến của báo Lao động Thủ đô, các buổi tiếp xúc đối thoại với NLĐ của LĐLĐ quận Long Biên, LĐLĐ huyện Từ Liêm, CĐ TCT Thương Mại… Đặc biệt trong năm, LĐLĐ Thành phố đã phối hợp với UBND Thành phố tổ chức cuộc đối thoại với CNLĐ và đại diện quản lý của các  DN thuộc các khu CN&CX trên địa bàn Thành phố có sự tham gia của lãnh đạo Thành phố và các ban, ngành chức năng. Tại cuộc đối thoại này, đại diện lãnh đạo Thành phố và các ngành đã trả lời, giải đáp, yêu cầu giải quyết nhiều câu hỏi, kiến nghị liên quan tới các vấn đề thiết thân đối với NLĐ như: cơ sở hạ tầng; chính sách BHXH, BHYT, BHTN; các dịch vụ công cộng, thiết chế văn hóa, chăm lo đời sống tinh thần cho CNLĐ…

Đến chăm lo đời sống, việc làm

Quyền dân chủ được phát huy, tâm tư nguyện vọng được giải tỏa, tuy nhiên, đối với NLĐ, thu nhập, việc làm vẫn là những vấn đề được quan tâm nhiều nhất, nhất là trong bối cảnh khó khăn của năm qua. Nhận thức điều ấy, các cấp CĐ Thủ đô đã có nhiều biện pháp thiết thực để tạo việc làm, ổn định và nâng cao thu nhập cho NLĐ. Một mặt, CĐ sát cánh với doanh nghiệp cùng tìm ra những giải pháp vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định sản xuất kinh doanh. Điều này thể hiện rõ nét trong việc LĐLĐ Thành phố đã tích cực tham gia đóng góp vào các chủ trương của UBND Thành phố thúc đẩy hình thành những cơ chế, chính sách hỗ trợ, giảm lãi suất, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh các phong trào thi đua nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm; tăng sức cạnh tranh và giữ chỗ đứng vững chắc trên thị trường cho doanh nghiệp. LĐLĐ Thành phố cũng tham mưu, tham gia với UBND Thành phố tập trung triển khai đồng bộ các chương trình dạy nghề, tạo việc làm mới cho người lao động. LĐLĐ Thành phố còn phối hợp với UBND Thành phố tổ chức Hội nghị biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, CNVCLĐ có thành tích trong sản xuất kinh doanh, trong việc chăm lo việc làm và đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ. Đây thực sự là nguồn cổ vũ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đồng thời cũng là một sự thức tỉnh trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc quan tâm giải quyết việc làm, thu nhập, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ.

Về phía NLĐ, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp CĐ đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, trực tiếp giới thiệu việc làm. Thông qua các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp của trường Trung cấp Nghề CĐ Hà Nội, Ngày hội việc làm của Báo Lao động Thủ đô, LĐLĐ các quận, huyện, năm qua đã có hàng chục ngàn người được tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, hàng ngàn người có việc làm mới… LĐLĐ Thành phố cũng tăng cường hoạt động cho vay vốn tạo việc làm như tổ chức, hướng dẫn CNVCLĐ xây dựng 59  dự án vay 11 tỉ 214 triệu đồng từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm; Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình giải quyết cho CNLĐ của 102 CĐCS vay 23 tỷ 90 triệu đồng, tạo việc làm mới cho gần 3.160 người, góp phần tăng thu nhập, xóa đói, giảm nghèo cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.


Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, việc làm, thu nhập, các cấp CĐ Thủ đô còn đặc biệt quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ. Tiếp nối những năm trước, trong năm qua, LĐLĐ Thành phố tiếp tục đầu tư kinh phí nhân rộng mô hình “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”, Tổ tự quản về an ninh trật tự tại khu nhà trọ công nhân; mở rộng phát hành miễn phí báo Lao động Thủ đô đến các KCN&CX… Các hoạt động xã hội từ thiện khác như: trợ cấp khó khăn thường niên, đột xuất; trao nhà Mái ấm CĐ, tặng quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, tổ chức khám sức khoẻ, phát thuốc miễn phí, tổ chức các đêm văn nghệ “hát cho công nhân nghe và nghe công nhân hát” phục vụ CNLĐ; chăm lo tết nguyên đán (trao quà Tết, tặng vé miễn phí, tổ chức xe đưa công nhân về quê ăn Tết)… cũng  tiếp tục được các cấp CĐ Thủ đô dấy lên mạnh mẽ đã giúp cải thiện đáng kể đời sống vật chất, động viên tinh thần NLĐ trong bối cảnh cuộc sống còn nhiều khó khăn. Có thể nói, những hoạt động thiết thực vì NLĐ như vậy đã làm sáng rõ và nâng cao hơn vị thế của tổ chức CĐ đối với các cấp chính quyền, doanh nghiệp. Niềm tin vào tổ chức CĐ trong lòng NLĐ cũng được nâng cao hơn. Dễ thấy nhất điều này ở việc, số NLĐ tình nguyện gia nhập CĐ trên địa bàn thành phố ngày một tăng nhanh. Năm qua, chúng ta đã thành lập mới trên 400 CĐCS, phát triển gần 50 ngàn đoàn viên, vượt kế hoạch đề ra.

Còn nhiều trăn trở

Phấn khởi, tự hào với những kết quả đã đạt được, song trước thềm năm mới, chúng ta vẫn còn trăn trở khi một bộ phận không nhỏ CNVCLĐ còn khó khăn về đời sống, thu nhập còn thấp; việc làm chưa ổn định; quyền lợi về BHXH, BHYT và một số quyền lợi khác của một bộ phận NLĐ còn bị vi phạm. Đặc biệt vấn đề nhà ở, dịch vụ công cộng; các thiết chế văn hóa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của CNLĐ tại KCN vẫn còn là một bài toán khó giải. Đa số CNLĐ vẫn phải thuê trọ trong các khu dân cư với diện tích nhỏ, môi trường vệ sinh không đảm bảo, đời sống văn hóa tinh thần nghèo nàn… ảnh hướng tới chất lượng cuộc sống và cũng là nguyên nhân phát sinh các tệ nạn xã hội trong CNLĐ. Giải quyết những điều này đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả các cấp, ngành và toàn xã hội, nhưng tổ chức Công đoàn với vai trò đại diện cho NLĐ cần phải chủ động, tích cực hơn nữa để thực hiện mục tiêu bảo đảm quyền lợi, nâng cao mọi mặt cuộc sống cho NLĐ. Thời gian tới, các cấp CĐ Thủ đô sẽ tiếp tục hướng mạnh hơn nữa về cơ sở, xem chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ là quan trọng nhất của tổ chức CĐ, xuyên suốt trong toàn bộ hoạt động của mình. Trong đó, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm cần được chú trọng nhất là nâng cao hơn cả số lượng, chất lượng CĐCS, chất lượng Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ, nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thoả ước lao động tập thể. CĐ Thủ đô cũng sẽ tiếp tục tích cực, chủ động và kiên trì kiến nghị, tham mưu với Đảng, Nhà nước, chính quyền về xây dựng nhà ở, nhà trẻ, cơ sở phúc lợi, các thiết chế văn hóa phục vụ CNLĐ trong các KCN. Các hoạt động xã hội, từ thiện, quan tâm hỗ trợ đời sống vật chất, nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ cũng sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, để có ngày càng nhiều hơn CNLĐ được hưởng lợi từ các hoạt động này.

Một mùa xuân mới nữa lại về, tổ chức CĐ Thủ đô và bản thân mỗi cán bộ CĐ tự nhủ mình sẽ nỗ lực hơn, bền bỉ hơn trong hành trình đi tới mục tiêu bảo đảm quyền lợi, nâng cao mọi mặt đời sống cho tất cả mọi NLĐ. Bởi khi và chỉ khi quyền lợi của mọi NLĐ được bảo đảm, đời sống vật chất tinh thần của mọi NLĐ được  nâng cao, thì tổ chức CĐ và mỗi cá nhân cán bộ CĐ mới được an lòng, mới thấy công sức mình bỏ ra đạt kết quả  thỏa đáng. Và cũng chỉ khi đó, tổ chức CĐ mới giữ vững được vị thế, niềm tin của mình với chính quyền và NLĐ.

Nhân dịp năm mới 2014, năm kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô, xin gửi tới toàn thể CNVCLĐ và đội ngũ cán bộ CĐ Thủ đô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, tiến bộ.

                                                                                      Trần Văn Thực

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: