Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Tổ chức CĐ và CNVCLĐ Thủ đô: Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Ngày đăng: 18/01/2016 | 20:33:02

Trong không khí phấn khởi cùng với các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhân dân trong cả nước, CNVCLĐ Thủ đô đang náo nức hướng về Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016-2021 với niềm tin tưởng, kỳ vọng lớn lao và bằng những hoạt động thiết thực.

Hướng về Đại hội

Từ nhiều tháng gần đây, trước thời điểm diễn ra Đại hội, thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, các cấp CĐ Thủ đô đã tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ nghiên cứu, tham gia ý kiến xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm về CĐ tham gia xây dựng Đảng. Điển hình là hội thảo “Tổ chức Công đoàn và CNVCLĐ Thủ đô tham gia xây dựng Đảng” do LĐLĐ Thành phố tổ chức.

Song song với đó, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp CĐ Thủ đô thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong CNVCLĐ Thủ đô, kịp thời ngăn chặn, phản bác những tư tưởng bè phái cục bộ, lợi ích nhóm, gây mất đoàn kết nội bộ, thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức xây dựng Đảng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Cũng trong thời gian này, CNVCLĐ dường như vui tươi hơn, phấn khởi hơn qua các các hoạt động hội khỏe, hội thao, liên hoan văn nghệ, những đêm “hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát” … do các cấp công đoàn tổ chức. Cờ, khẩu hiệu, tranh cổ động chào mừng Đại hội được các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp treo rực rỡ khắp các phố phường, cùng với đó công đoàn các cấp đẩy mạnh vận động CNVCLĐ giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, chấp hành tốt Luật Giao thông, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đã tạo nên một diện mạo rực rỡ của Thủ đô.

Có thể nói, thông qua các hoạt động tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, thể thao, tinh thần Đại hội đã lan tỏa rộng khắp và thấm nhuần sâu sắc tới mọi CNVCLĐ, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của CNVCLĐ đối với Đảng, tạo cho đội ngũ cán bộ CĐ, CNVCLĐ Thủ đô một tinh thần hào hứng, phấn khởi trước thềm Đại hội và tin tưởng vào một Đại hội đổi mới cả về chất và lượng.

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, các cấp CĐ Thủ đô tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ như: thành lập điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, tổ tự quản về an ninh trật tự khu nhà trọ, tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm, cho CNLĐ vay vốn phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn, trao trợ cấp cho CNVCLĐ khó khăn, khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho CNVCLĐ đã được các cấp CĐ Thủ đô tiến hành thường xuyên. Đặc biệt, thời gian này, khi Tết nguyên Đán cận kề, tổ chức CĐ Thủ đô đã tổ chức các hoạt động tặng quà, chúc tết, trợ cấp Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo 100% CNLĐ đều có Tết, LĐLĐ Thành phố cũng chỉ đạo các cấp CĐ thủ đô vận động người sử dụng lao động, các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ phương tiện, vé tàu, xe cho CNLĐ về quê đón tết, đặt mục tiêu đưa trên 20.000 CNLĐ về quê đón tết. Những hoạt động thiết thực này đã củng cố niềm tin của NLĐ với tổ chức CĐ. Đời sống vật chất tinh thần của NLĐ được nâng cao, vị thế của tổ chức CĐ được khẳng định… đó cũng chính là những việc làm thiết thực của tổ chức CĐ Thủ đô hướng về Đại hội.

Tổ chức các phong trào thi đua thiết thực

Các phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng, được các cấp CĐ Thủ đô hăng hái thực hiện để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thông qua các phong trào thi đua do CĐ phát động, năm qua, CNVCLĐ đã có hàng vạn sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng làm lợi kinh tế hàng trăm tỷ đồng; 16.015 cá nhân được tặng danh hiệu Sáng kiến, sáng tạo cấp cơ sở, tăng 115% so với năm 2014; 1160 cá nhân được tặng danh hiệu Sáng kiến, sáng tạo cấp trên cơ sở, tăng 107%. UBND Thành phố cấp Bằng “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô” cho 151 CNVCLĐ (tăng 124% so với năm 2014),  trong đó có 122 sáng kiến, sáng tạo thuộc lĩnh vực SXKD làm lợi hơn 288 tỷ đồng. Năm 2015, đã có 29.564 CNLĐ được công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 1.530 CNLĐ được công nhận “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở”...

Các phong trào thi đua mà tổ chức CĐ phát động đã góp phần tích cực giúp doanh nghiệp phát huy nội lực, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập, đồng thời cũng là động lực kịp thời động viên, cổ vũ CNVCLĐ tích cực lao động sản xuất, nâng cao đời sống, thu nhập. Đây chính là những hoạt động thiết thực của tổ chức CĐ, CNVCLĐ Thủ đô dâng lên Đại hội. 

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: