Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Thường Tín: sôi nổi các hoạt động chào mừng “Tháng công nhân” năm 2016

Ngày đăng: 05/05/2016 | 16:04:08

Sáng 29/4, tại Hội trường Huyện ủy, LĐLĐ huyện Thường Tín tổ chức Lễ kỷ niệm 130 ngày Quốc tế lao động 1/5; phát động “Tháng công nhân”; biểu dương “Sáng kiến, sáng tạo”; “Công nhân giỏi” năm 2016, tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và trên 300 cán bộ, đoàn viên, CNLĐ về dự.


Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Lê Chí Thành – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Lao động 1/5 gắn 70 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh số 56 quy định “người lao động được nghỉ làm việc có hưởng lương trong ngày Quốc tế Lao động”. Khẳng định những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân Việt Nam đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như sự phát triển về lực lượng, những đóng góp của đội ngũ CNVCLĐ huyện Thường Tín.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động “Tháng công nhân” với chủ đề: "Công đoàn đồng hành với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp về việc làm, đời sống của người lao động". Tại Lễ kỷ niệm, 32 “công nhân giỏi”, 9 lao động có “sáng kiến sáng tạo” đã được tuyên dương khen thưởng. Cũng nhân dịp này, LĐLĐ huyện cũng đã tặng 26 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Tuyến đã biểu dương những thành tích đã đạt được của đội ngũ CNVCLĐ trong huyện và đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục  phối hợp với lãnh đạo đơn vị quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của cơ quan chức năng đối với người sử dụng lao động. Song song với đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt “Năm phát triển đoàn viên”, vận động CNVCLĐ tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

                                                                                      

Đỗ Vân
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: