Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Sự "Nhạy cảm" của người cán bộ công đoàn

Ngày đăng: 28/10/2013 | 09:41:08

Đang là những ngày đầu Tháng 10 - Tháng của Hà Nội. Các phố phường đã bắt đầu rợp đỏ cờ sao. Nếu như những tháng truớc mọi nguời thường phải dùng đến câu "Bao giờ cho đến tháng 10" thì tháng này, mỗi người Hà Nội đều như phấn khởi tự hào hơn với kỷ niệm về ngày Giải phóng Thủ đô. Những việc như giáo dục truyền thống Thủ đô, giảng dạy bộ môn Hà Nội học, bàn về Văn hoá người Hà Nội ... làm vào tháng này chẳng phải là đắc nhân tâm sao.

Bây giờ cũng đang là mùa thu. Mùa thu cũng là mùa của Hà Nội. Tiết thu Hà Nội hợp cho cả làm, ăn và chơi. Những ngày này, thời tiết đang quá đẹp, khiến tâm trạng mỗi người như hưng phấn hơn, hăng say hơn, muốn làm nhiều việc hơn. Cảm xúc tháng 10 Hà Nội mùa thu... không phải chỉ là tên của bài hát mà còn là nguồn cảm hứng, nguồn động lực cho những ai biết yêu và biết hành động.

Ở công đoàn cơ sở, nếu người cán bộ công đoàn đứng trước một thời điểm hay một bối cảnh, một tình huống, cơ hội nảy sinh luôn tìm thấy việc mình cần làm, nên làm và phải làm cho được, cho thật đắc ý. Đó là người nhạy cảm. Sự nhạy cảm ấy vô cùng giá trị trong mỗi cán bộ công đoàn. Có được sự nhạy cảm, bạn luôn biết mình phải làm gì lúc này.

Một cuộc giao lưu, những bài hát về Hà Nội và về mùa thu.

Một sáng kiến hay cho xây dựng, phát triển cộng đồng hoặc môi trường sống của người Hà Nội.

Một hành động nhân đạo cho trẻ em hay người già Thủ đô.

Một cuộc thi tìm hiểu.

Một giải thưởng.

Một cá nhân điển hình được tôn vinh trong tháng.

Một chuyến đi píc nic tới các vùng miền của Hà Nội hơn 3000 cây số vuông.

....

Mỗi hành động đều ẩn chứa những thông điệp và có xuất phát điểm từ sự nhạy cảm và quyết tâm của người cán bộ công đoàn gửi tới đoàn viên.

 Và cứ thế. Cứ thế.

Không chỉ Tháng Mười, nhiều tháng khác trong năm, mỗi tháng lại cho bạn những cảm xúc riêng. Sự nhạy cảm và quyết tâm sẽ mách bảo bạn nên làm gì. Từ đó bạn sẽ có cả năm, cả nhiệm kỳ với biết bao việc làm mà bạn và mọi người tâm đắc.

Bạn đang là cán bộ công đoàn?

Hãy nhạy cảm nhé.

Hacongdoan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: