Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng Cầu vượt tại nút giao Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân (giao phố Huế - Bạch Mai) dịp Quốc khánh 2/9

Ngày đăng: 28/08/2013 | 13:17:40

Khởi công từ tháng 2/2013, Cầu vượt tại nút giao Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân (giao phố Huế - Bạch Mai) đang hoàn thành những hạng mục cuối cùng, đảm bảo thông xe đúng như dự kiến vào ngày 30/8/2013, chào mừng Kỷ niệm Quốc khánh 2/9.

Cầu vượt tại nút giao Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân dài 332m, có mặt cắt ngang khoảng 9 - 12m với tổng mức đầu tư hơn 180 tỷ đồng được Liên doanh giữa Ban quản lý dự án Giao thông 2 (Sở GTVT Hà Nội) với Xí nghiệp cơ khí Quang Trung thực hiện. Điều đặc biệt ở đây là cầu vượt kết cấu thép lớn được xây dựng với kỹ thuật dự ứng lực móc bulông tạo độ cong trước vào kết cấu thép, tạo độ cong dầm cầu mềm mại như công trình nghệ thuật trong nội đô.


Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Ban QLDA Giao thông 2 (chủ đầu tư dự án) Sở GTVT cho biết, để đáp ứng tiến độ Thành phố đặt ra, các đơn vị thi công cầu đã làm việc 3 ca liên tục. Công tác an toàn giao thông cũng như thi công được đảm bảo an toàn, được thiết kế mềm mại nhất trong tất cả các cầu vượt bằng sắt đã được xây dựng. Đây là cây cầu thép giải quyết tình trạng ùn tắc ở một nút giao thông lớn nên quá trình thi công đòi hỏi những điều kiện nghiêm ngặt.

Sau 6 tháng thi công, đến nay phần lớn kết cấu cây cầu này đã hoàn thành. Mặc dù thời tiết xấu, nhưng các đơn vị thi công vẫn triển khai các hạng mục còn lại đảm bảo được tiến độ, mỹ thuật và chất lượng hiệu quả của công trình. Bề mặt cầu đang được các công nhân Công ty TNHH một thành viên Công trình giao thông Hà Nội thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội làm việc ngày đêm thi công phần nền móng dẫn lên cầu và thảm nhựa sẵn sàng cho ngày thông xe 30/8 tới. Các thiết bị chiếu sáng cũng đã được lắp đặt.

Cầu vượt Đại Cồ Viê%3ḅt – Trần Khát Chân được xây dựng với quy mô 2 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp (xe buýt được phép lưu thông). Cầu hoàn thành sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc thường xuyên tại nút giao thông này. Đây là cầu vượt thứ 6 dành cho xe cơ giới trên địa bàn Hà Nội được hoàn thành từ năm 2012 đến nay nhằm mục tiêu giảm ùn tắc giao thông. Năm cây cầu vượt trước đó Hà Nội đưa vào khai thác ở các nút giao Thái Hà - Chùa Bộc, Láng - Lê Văn Lương, Láng Hạ - Nguyễn Chí Thanh, Thái Hà - Láng Hạ và Nam Hồng - Mai Dịch - Nội Bài.

Minh Hoàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: