Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Quốc Oai: đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật bầu cử và bình đẳng giới

Ngày đăng: 11/03/2016 | 10:51:47
Mới đây, LĐLĐ huyện Quốc Oai đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện và Hội LHPN huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp và công tác bình đẳng giới.
Dự hội nghị có đồng chí Cấn Thị Vân – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo phòng LĐTB&XH, Hội LHPN, LĐLĐ huyện…

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đỗ Lê Nhân – Trưởng phòng Tư pháp huyện truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Trong đó, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 25/6/2015 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/9/2015; Luật gồm 10 chương, 98 điều quy định về nguyên tắc bầu cử, tuổi bầu cử, tuổi ứng cử, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử… đặc biệt nhấn mạnh đến nội dung cơ cấu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp là nữ. Qua hội nghị, giúp các đại biểu nắm vững được những quy định của Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND để áp dụng một cách chính xác trong quá trình thực hiện và tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung, điểm mới của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, hội nghị được nghe bà Nguyễn Hồng Mai – Giảng viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tuyên truyền về công tác bình đẳng giới. Trước hết, bình đẳng giới chính là việc nam, nữ có quyền, trách nhiệm, vị trí, vai trò ngang nhau trong tất cả mọi lĩnh vực của đời sống: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình…

Để chống phân biệt, bất công về giới, Đảng và Nhà nước ta có nhiều chính sách về bình đẳng giới và trong những năm qua, đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, công tác đã có sự tham gia nhiều hơn, thường xuyên hơn của phụ nữ kể cả trong các cơ quan quản lý, lãnh đạo các cấp… Việc tăng cường tuyên truyền luật bình đẳng giới là điều hết sức cần thiết, giúp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cộng đồng, đặc biệt là nam giới, hiểu được tôn trọng phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới là việc làm từ mỗi cá nhân, mỗi gia đình, đến tập thể, cộng đồng và xã hội.
Kiều Hoa
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: