Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Quận ủy Hoàn Kiếm: Sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 20 – NQ/TW của BCH TW Đảng khóa X

Ngày đăng: 07/05/2013 | 09:05:32

Sáng ngày 04/5, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 28/1/2008 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”.

Tới dự có đồng chí Hoàng Công Khôi - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm; đồng chí Lê Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư thường trực quận ủy Hoàn Kiếm; đồng chí Đào Ngọc Triệu – Chánh Văn phòng Ban Dân vận Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng của Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội, các phòng, ban quận ủy, Thường trực HĐND, UBND quận, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch 18 phường, các đồng chí UVBCH LĐLĐ quận, Bí thư cấp ủy các đơn vị trực thuộc Đảng bộ quận, các đồng chí đại diện lãnh đạo, Chủ tịch CĐCS.


Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Vân - ủy viên Ban Thường vụ quận ủy - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ quận thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy đã báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 28/01/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) và Chương trình hành động số 32-CTr/TU ngày 04/4/2008 của Thành ủy Hà Nội (khóa XIV) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước". Trong 5 năm qua, công tác triển khai, tổ chức thực hiện của quận đã xác định đúng những mục tiêu trọng tâm, những nhiệm vụ cấp bách cần ưu tiên, đưa ra những giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nội dung của Nghị quyết 20-NQ/TW và Chương trình 32-CTr/TU, nhất là công tác tuyên truyền, giáo dục, góp phần nâng cao về giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị, hiểu biết pháp luật, tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động, xây dựng lối sống lành mạnh trong công nhân, nhất là công nhân trẻ, việc tăng tỷ lệ đảng viên và cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân được coi trọng. Công tác bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ học vấn tay nghề cho công nhân lao động đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Công đoàn quan tâm hơn, có bước tiến về đào tạo, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển đất nước, nhất là những ngành công nghiệp mới. Tổ chức công đoàn từ quận đến cơ sở đã nỗ lực cố gắng trong việc triển khai thực hiện, tổ chức các nội dung chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW. Trong quá trình tổ chức hoạt động, tổ chức công đoàn các cấp đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia, phát huy được vai trò của Công đoàn là người đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và là chỗ dựa vững chắc của công nhân lao động. Không có hiện tượng vi phạm pháp luật lao động hoặc xâm hại quyền, lợi ích của người lao động dẫn đến xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp lao động lớn, vì vậy tình hình cơ sở và công nhân lao động cơ bản được ổn định, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét, vai trò, vị trí của công nhân lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn trong sự nghiệp xây dựng phát triển chung của quận được khẳng định và đánh giá cao. Quá trình thực hiện Nghị quyết có sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể quận, tạo được sự chuyển biến của tổ chức công đoàn trong việc phát động, tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất của công nhân lao động góp phần quan trọng vào chương trình phát triển kinh tế, xã hội của quận. Tuy nhiên báo cáo cũng nêu ra những hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm, kiến nghị đề xuất đối với Trung ương, Thành phố, đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm và những giải pháp  tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) và chương trình số 32-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XIV) trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Quận ủy Hoàn Kiếm đã quyết định khen thưởng 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, trong đó có LĐLĐ quận.

Hồng Sơn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: