Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Quận Hai Bà Trưng: Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2015

Ngày đăng: 14/04/2015 | 17:12:13

Thiết thực hưởng ứng ngày “Toàn dân Hiến máu 07/4”, sáng 4/4, tại trường THCS Vân Hồ (số 01 Cao Đạt, Hà Nội), Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Hiến máu tình nguyện quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2015. 

Tới dự có đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng -Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quận; đồng chí Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; đồng chí Trần Quốc Dân – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Hai Bà Trưng; các đồng chí đại diện Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương và các đồng chí cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn và nhân dân trên địa bàn tham gia Hiến máu đợt I năm 2015.


Tại ngày hội, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Quận và Viện huyết học & truyền máu Trung ương tuyên truyền cho các đồng chí tham dự những kiến thức cơ bản về việc hiến máu cứu người như: hiến máu không ảnh hưởng đến sức khoẻ mà qua hiến máu giúp máu tuần hoàn đủ lượng máu cung cấp cho cơ thể; người hiến máu đều được khám sức khoẻ, xét nghiệm miễn phí, tư vấn về sức khoẻ, đủ điều kiện về cân nặng, lượng huyết sắc tố trong cơ thể… mới được tham gia hiến máu; người tham gia hiến máu đều được cấp Giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu và khi cấp cứu cần truyền máu sẽ được cấp máu miễn phí…

Kết quả, chương trình đã thu được 100 đơn vị máu (khối CNVCLĐ Quận đạt 35 đơn vị máu); trong đó đồng chí Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch LĐLĐ Quận đã trực tiếp tham gia hiến máu được 350ml. Đồng chí cho biết, bản thân vẫn thường xuyên hiến máu và coi đây là trách nhiệm, nghĩa vụ của mình với xã hội, cộng đồng. Đồng chí hy vọng trong thời gian tới, công tác hiến máu cứu người nói chung và công tác hiến máu trong CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn trên địa bàn nói riêng sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực, tham gia nhiều hơn nữa của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Bởi, “vẫn còn rất nhiều những người bệnh không may mắn đang mong chờ được nhận những đơn vị máu cho sự sống của họ”.

Hoàng Anh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: