Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Quận Đống Đa: Đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Ngày đăng: 11/08/2014 | 13:42:44

Chiều ngày 06/8, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Đống Đa, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận phối hợp cùng LĐLĐ và Hội LHPN quận Đống Đa tổ chức hội nghị tuyên truyền về nội dung cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến các cán bộ công đoàn, hội viên hội phụ nữ và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tới dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Bình – ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đại diện lãnh đạo MTTQ, Hội LHPN, LĐLĐ quận cùng gần 500 đại biểu là đoàn viên công đoàn, hội viên hội phụ nữ Quận tham dự. Đến dự và truyền đạt nội dung Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc - Trưởng phòng Giáo dục lý luận chính trị Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, Chính quyền, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và các phường trên địa bàn quận Đống Đa đã đồng loạt hưởng ứng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xuống địa bàn dân cư và lồng ghép nội dung cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sinh động như panô, áp phích, tổ chức vận động các điểm bán hàng bình ổn giá… qua đó đã có tác động tích cực, giúp người dân, CNVCLĐ nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi của người tiêu dùng đối với sản phẩm hàng hóa sản xuất trong nước. Đồng thời thay đổi về nhận thức và hành vi trong tiêu dùng theo hướng ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao. 

Trong năm 2014, Ban chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Đống Đa và các đoàn thể trong Quận tiếp tục phối hợp chặt chẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền CVĐ; nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đoàn viên; tăng cường phối hợp công tác kiểm tra, xử lý hàng hóa kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Bên cạnh đó, tiếp tục mở rộng các điểm bán hàng bình ổn giá để giới thiệu và quảng bá hàng hóa Việt Nam chất lượng cao đến người tiêu dùng.

Tại hội nghị tuyên truyền, LĐLĐ quận mời đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn Quận tham dự giới thiệu các sản phẩm của Việt Nam đến tận tay người tiêu dùng để mọi người hiểu sâu hơn về các dòng sản phẩm của Việt Nam có uy tín và đạt chất lượng, đang được người tiêu dùng đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ MTTQ, cán bộ chủ chốt ở cơ sở và các thành viên trong Ban chỉ đạo Cuộc vận động Quận đổi mới các nội dung tuyên truyền; từ đó đẩy mạnh hơn nữa việc tổ chức thực hiện CVĐ trong các cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển bền vững và đảm bảo an ninh xã hội  trên địa bàn Quận.

Thu Huyền
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: