Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Quận Cầu Giấy: Tuyên truyền về tình hình biển Đông

Ngày đăng: 25/05/2014 | 09:46:07

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Quận ủy Cầu Giấy, ngày 15/5, tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy, LĐLĐ quận Cầu Giấy phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội Quận tổ chức hội nghị tuyên truyền về diễn biến trên biển Đông thời gian gần đây tới các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị Quận cùng hơn 470 cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn Quận.

Tại Hội nghị, Đại tá Phạm Văn Quang - Trưởng phòng tuyên huấn hải quân Bộ tư lệnh Hải Quân đã quán triệt vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển và đảo Việt Nam; những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo của nước ta, đặc biệt là chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; một số nét chính về tình hình biển đông trong thời gian qua; nội dung cơ bản của Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982; tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển đông (DOC) và quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các bất đồng, tranh chấp về chủ quyền biển, đảo.


Đồng thời Hội nghị đã được nghe những thông tin về tình hình diễn biến trên biển Đông trong thời gian gần đây, đặc biệt là việc Trung Quốc đã đưa giàn khoan nước sâu Hải Dương - 981 (gọi tắt là HD-981) di chuyển và hạ đặt trái phép vào vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Vị trí của giàn khoan này nằm cách đảo Tri Tôn (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) 17 hải lý và cách đảo Lý Sơn gần 120 hải lý. Đi cùng với dàn khoan HD-981 là hàng chục tàu dịch vụ, kiểm ngư, hải giám, tàu cá có vũ trang và 7 tàu chiến của hải quân Trung Quốc. Trước hành động xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam của Trung Quốc, Việt Nam giữ vững lập trường kiên định, nhất quán của Đảng và Nhà nước đối với vấn đề biển Đông và sự toàn vẹn lãnh thổ. Việt Nam chủ trương giải quyết sự việc bằng phương pháp ngoại giao hòa bình được quy định bởi Luật pháp quốc tế.

Mục đích của đợt tuyên tuyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị xã hội Quận về tầm quan trọng của biển, đảo; giúp cho cán bộ, đoàn viên, hội viên ý thức và hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với việc bảo vệ chủ quyền Biển, Đảo của Tổ Quốc Việt Nam.

Hà Thu

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: