Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Phúc Thọ ra mắt cuốn “Lịch sử Công đoàn huyện Phúc Thọ” nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày đăng: 02/08/2016 | 09:14:30

Sáng 28/7, LĐLĐ huyện Phúc Thọ long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929  - 28/7/2015) và ra mắt cuốn “Lịch sử Công đoàn Phúc Thọ ( 1945 – 2015 )”. 

Dự hội nghị có các đồng chí: Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Mạnh Phú – Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện; Trần Mạnh Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo LĐLĐ huyện các thời kỳ.


Tại buổi lễ, đồng chí Cao Duy Biền – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ôn lại truyền thống lịch sử Công đoàn Việt Nam. 87 năm qua, trải qua các giai đoạn cách mạng, từ khi đấu tranh giành chính quyền những năm 1929-1945 cho đến thời kỳ kháng chiến chống Thực dân Pháp (1945-1954), xây dựng CNXH ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam (1954-1975), đến thời kỳ cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975-1986), đặc biệt thời kỳ đổi mới hiện nay, đội ngũ CNVCLĐ đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tháng 8/2008, Công đoàn huyện Phúc Thọ chính thức trở thành một bộ phận của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Hiện nay, với hơn 4.641 đoàn viên công đoàn của 152 CĐCS, Ban chấp hành Công đoàn các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành công việc mang lại kết quả cao; Phối hợp với chính quyền, cơ quan chuyên môn đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, làm tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ. Công đoàn Phúc Thọ đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục, quán triệt Nghị quyết của Đảng, các Nghị quyết Công đoàn Việt Nam để đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, xây dựng hình ảnh người cán bộ công chức “trung thành, sáng tạo, gương mẫu”, thi đua thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hiện văn hóa công sở, phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, … góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện tổ chức công bố phát hành và tặng cuốn sách “Lịch sử Công đoàn huyện Phúc Thọ (1945 – 2015)”. Cuốn sách dày 192 trang, gồm 5 chương, tập trung dựng lại bức tranh khái quát về lịch sử cách mạng, quá trình phát triển của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn huyện Phúc Thọ thời kỳ 1945-2015. Phần phụ lục gồm các bảng biểu thống kê và ảnh tư liệu bổ trợ, thuyết minh cho những mốc sự kiện và những hoạt động tiêu biểu của tổ chức Công đoàn trong từng giai đoạn cách mạng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí  thư Thường trực huyện ủy đánh giá, ghi nhận và biểu dương những kết quả thành tích mà CNVCLĐ, tổ chức Công đoàn huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng gợi mở những định hướng, giao nhiệm vụ cho tổ chức Công đoàn, CNVCLĐ huyện trong thời gian tới tiếp tục phát huy những thành tích đạt được; phấn đấu khắc phục khó khăn, luôn là lực lượng đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của huyện; viết tiếp những trang sử truyền thống của Công đoàn Phúc Thọ những năm tiếp theo.

Hương Giang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: