Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Phú Xuyên vinh danh làng nghề truyền thống trong thời kỳ xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng: 04/11/2016 | 08:57:47

Trong 3 ngày từ ngày 28 – 30/10, Huyện Phú Xuyên vừa tổ chức thành công lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống xã Phú Túc và chung kết Hội thi “công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới” năm 2016.

Về dự và chỉ đạo Lễ hội có các đồng chí Nguyễn Lan Hương – Trưởng ban Dân vận Thành uỷ, Nguyễn Doãn Toản  -  Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố;  Phạm Hải Hoa – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố.


Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản tặng bằng khen người tốt, việc tốt làng nghề (Ảnh: Thùy Linh)

Lễ hội vinh danh làng nghề cỏ tế truyền thống xã Phú Túc là hoạt động nhằm tôn vinh Tổ nghề, tri ân các bậc tiền nhân đã có công tạo dựng và truyền nghề cho nhân dân trong xã, nâng cao giá trị văn hoá nghệ thuật, bàn tay khéo léo tài hoa của người dân các làng nghề, sản xuất ra nhiều sản phẩm mẫu mã thực dụng, tiện ích, tạo nhiều công ăn việc làm, nâng cao đời sống thu nhập, sản phẩm cỏ tế truyền thống được tiêu thụ khắp trong nước và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Tham gia lễ hội có hơn 150 gian hàng của các làng nghề trong huyện và một số huyện, tỉnh bạn, nhằm tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Nhiều gian hàng độc đáo, mang đậm nét đặc sắc, sáng tạo đã thu hút lãnh đạo các cấp và đông đảo nhân dân địa phương tham quan.

Cũng tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao tặng 9 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt” cấp thành phố và hơn 100 cá nhân đạt danh hiệu “người tốt việc tốt” cấp huyện.

Nằm trong chuỗi hoạt động lễ hội là chung kết Hội thi “Công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới” với 6 đội đạt giải nhất tại hội thi cấp cụm kinh tế - xã hội.

Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều hứa hẹn về sự phát triển các làng nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống góp phần làm phong phú tinh hoa của Thủ đô Hà Nội.

LĐLĐ Phú Xuyên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: