Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công đoàn

Ngày đăng: 23/06/2013 | 22:00:21

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ Thành phố về hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo, sáng 20-6-2013, Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ Thành phố phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức buổi hiến máu tình nguyện năm 2013. 

Với tinh thần xung kích, tình nguyện và nhận thức hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân văn, cao đẹp, hơn 60 đồng chí là cán bộ lãnh đạo, đảng viên, đoàn viên,  CNVCLĐ các đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố đã hăng hái tham gia hiến máu.


Có mặt từ sớm khi mà đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương vẫn còn đang tiến hành công tác chuẩn bị, ông Trần Huy Vỵ, hiệu trưởng trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội chia sẻ, đây không phải là lần đầu tiên ông tham gia hiến máu. Giống như lần tham gia hiến máu trước, lần này, ông Vỵ cảm thấy rất hào hứng, phấn khởi vì đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của mình đối với xã hội.

Cũng như ông Trần Huy Vỵ, anh Phạm Cao Cường- cán bộ ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố đã nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo nên thấm nhuần sâu sắc ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu. Là một cán bộ đoàn trẻ tuổi, năng nổ, anh Cường không chỉ tiên phong đăng ký tham gia hiến máu mà còn tích cực tuyên truyền, vận động để cán bộ, đoàn viên, CNV cơ quan LĐLĐ Thành phố hiểu về ý nghĩa của việc hiến máu và cùng hăng hái đăng ký tham gia. “Chỉ vài giọt máu “cho” đi của mình là đã có thể mang lại được sự sống cho những người bệnh đang trong cơn nguy kịch, làm sao tôi có thể chần chừ?. Tôi sẽ tích cực hơn nữa trong việc hiến máu nhân đạo, đồng thời sẽ vận động thêm bạn bè gia đình, người thân cùng tham gia vào việc làm có ý nghĩa này nếu có dịp”- anh Cường khẳng định.


Trong khi ông Vỵ, anh Cường đã hiến máu nhiều lần thì với Nguyễn Trọng Hoàng Sang- đoàn viên thanh niên Chi đoàn trường Trung cấp nghề Công đoàn Hà Nội, đây là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu. “Là một đoàn viên thanh niên, tôi xác định mình phải đóng góp trách nhiệm, tình cảm với xã hội đồng thời cũng nhận thức sâu sắc rằng, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, bởi vậy, ngay khi được cán bộ Đoàn trường triển khai chương trình, tôi đã tình nguyện đăng ký tham gia. Lúc đầu, tôi cảm thấy khá run và lo lắng nhưng khi hiến máu xong, tôi thật sự cảm nhận được niềm hạnh phúc khi đã tiếp thêm hy vọng sống cho người bệnh. Chắc chắn, tôi sẽ tiếp tục hiến máu nếu có cơ hội”- Hoàng Sang bộc bạch.

Tâm sự của ông Vỵ, anh Nguyên, anh Sang cũng là tâm sự chung của mọi cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, CNV cơ quan LĐLĐ Thành phố khi tham gia hiến máu tình nguyện. Hầu hết mọi người đều phấn khởi vì được góp giọt máu của mình để cứu sống người khác. Với bầu nhiệt huyết đó, trong vòng một buổi sáng, cán bộ, đảng viên, CNV cơ quan LĐLĐ Thành phố đã hiến 43 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu được giao.


Đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc buổi hiến máu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến nhiệt liệt biểu dương các cán bộ, Đảng viên, đoàn viên thanh niên, CNV cơ quan LĐLĐ Thành phố hăng hái hiến máu cứu người. Phó Chủ tịch Ngô văn Tuyến khẳng định, trong bối cảnh khan hiếm máu phục vụ công tác chữa bệnh, cứu người của ngành y như hiện nay, việc tích cực, tình nguyện tham gia hiến máu thật sự là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, Đảng viên, đoàn viên thanh niên, CNV cơ quan LĐLĐ Thành phố.

Được biết, đây là năm  thứ 2 Đảng ủy cơ quan LĐLĐ Thành phố chỉ đạo Đoàn thanh niên cơ quan tổ chức hiến máu tình nguyện và hoạt động này sẽ tiếp tục được tổ chức trong các năm sau.

Chú thích ảnh: Phó Chủ tịch L ĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến biểu dương tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của các đồng chí tham gia hiến máu

Ngọc Diệp - Bí thư đoàn thanh niên Báo Lao động Thủ đô
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: