Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ngày hội hướng nghiệp và việc làm “Mang tương lai đến gần bạn”

Ngày đăng: 22/09/2015 | 20:34:32

Sáng ngày 12/9, tại Trường THCS Vân Hồ, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Báo Lao động Thủ đô và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Ngày hội hướng nghiệp và việc làm lần thứ XVII năm 2015 với chủ đề “Mang tương lai đến gần bạn”.

Dự Khai mạc Ngày hội có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng; đồng chí Vũ Đại Phong – Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng; đồng chí Trần Quyết Thắng – UVTV Quận ủy – Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Lê Thị Bích Ngọc – Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô và đồng chí Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng.

Với mong muốn Ngày hội thực sự là diễn đàn kết nối sinh viên, người lao động với doanh nghiệp, qua đó, người lao động được tiếp xúc với doanh nghiệp, thể hiện năng lực và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành và ngược lại, doanh nghiệp có thể lựa chọn, tuyển dụng những nhân sự trẻ trung, năng động và giỏi chuyên môn tạo đà cho việc phát triển trong tương lai, năm nay, với chủ đề “Mang tương lai đến gần bạn”, Ban Tổ chức Ngày hội đã nhận được Phiếu đăng ký tham gia của 55 đơn vị, doanh nghiệp. Có thể kể đến như: Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Đông Á, Công ty Cổ phần Tư vấn nhân lực NIC, Khách sạn Nikko Hà Nội, Công ty TNHH MTV Khách sạn SUNWWAY Hà Nội, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, Công ty Cổ phần Sản xuất & Dịch vụ Tràng An, Công ty Cổ phần Dệt Minh Khai, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân, Tập đoàn Hoa Sao... Tổng số chỉ tiêu tuyển dụng mà các doanh nghiệp mang đến khoảng 1.000 vị trí công việc. Trong đó, tuyển dụng nhiều nhất là lao động phổ thông, lao động có trình độ Trung cấp, Công nhân; kế đến là lao động có trình độ Cao đẳng, Đại học và nhu cầu tuyển sinh đào tạo nghề.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết: Tìm kiếm việc làm cho người lao động là mối quan tâm chung của toàn xã hội. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng của LĐLĐ thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn thủ đô thực hiện. Những năm gần đây, tình trạng nhiều lao động không có việc làm ngày càng cao. Chính vì vậy, việc tổ chức Ngày hội hướng nghiệp và việc làm là cần thiết. Đây là tiền đề để giúp người lao động giao lưu, trao đổi thông tin, kết nối với các doanh nghiệp tuyển dụng, đồng thời góp phần giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp, một trong những chỉ tiêu quan trọng của quá trình phát triển Kinh tế – xã hội thủ đô. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Qua mỗi lần tổ chức, ngày hội việc làm ngày càng phát triển tiến bộ hơn, quy mô hơn, chuyên nghiệp hơn, thu hút được đông đảo các nhà tuyển dụng dụng và ứng viên tham gia.

Ngày hội năm nay thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 700 học sinh, sinh viên của 4 trường PTTH: Đoàn Kết – Hai Bà Trưng; Thăng Long, Mai Hắc Đế, Tạ Quang Bửu và 6 trường Đại học: Bách Khoa Hà Nội, Xây dựng Hà Nội, Viện Đại học Mở, Kinh tế quốc dân, Kinh doanh & Công nghệ, Kinh tế kỹ thuật công nghiệp và nhiều ứng viên tự do có nhu cầu tìm việc. Ngay sau khai mạc, các đại biểu đã được Ban Tổ chức mời tham quan các bàn tuyển dụng để cùng thấy được không khí tưng bừng của Ngày hội. Trao đổi với Ban Tổ chức, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc nhân sự Khách sạn Nikko Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên đơn vị tham gia Ngày hội hướng nghiệp và việc làm do Báo Lao động Thủ đô phối hợp với LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổ chức. Đơn vị mang đến gần 20 cơ hội việc làm cho người lao động ở tất cả các vị trí tuyển dụng tại khách sạn như: Buồng, Phòng, Lễ tân, Bếp… Với từng vị trí tuyển dụng, đơn vị sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ, ngoại ngữ… Sau khi tuyển dụng, người lao động sẽ tiếp tục được đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao tay nghề, bồi dưỡng ngoại ngữ…”

Sau gần 4 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ban Tổ chức đã ghi nhận được gần 500 cuộc phỏng vấn; trên 200 ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng. Niềm vui rạng ngời được hiện rõ trên gương mặt nhà tuyển dụng, ứng viên cũng như vai trò cầu nối của Ban Tổ chức.

Hoàng Anh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: