Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

“Ngày hội Giao thông” trong CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội

Ngày đăng: 05/11/2013 | 20:38:45

Ngày 2/11, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Lãnh đạo Sở tổ chức “Ngày hội giao thông” trong CNVCLĐ lần thứ 3.

Tới dự có các đồng chí: Đặng Minh Thuần – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Ngọc Minh – Trưởng ban Chính sách Pháp luật Công đoàn GTVT Việt Nam; Nguyễn Xuân Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội; Nguyễn Tiến Minh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố; LĐLĐ quận, huyện, Công đoàn ngành cùng đông đảo CNVCLĐ trong toàn ngành.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đào Lan Anh – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội  nhấn mạnh: Đội ngũ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đang hàng ngày, hàng giờ miệt mài hăng say lao động, đóng góp nhiều sức lực, trí tuệ để Thủ đô Hà Nội sạch đẹp hơn, đường đi êm thuận hơn; nhiều con đường, cây cầu và những công trình mới đầy ý nghĩa vẫn đang tiếp tục được hoàn thành, được chỉnh trang để Thành phố ngày càng văn minh, hiện đại… Thông qua các hoạt động trong ngày hội, đặc biệt là những hình ảnh đẹp và chưa đẹp trong thực hiện văn hóa giao thông nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và ý thức chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông của cán bộ, CNVCLĐ, góp phần làm cho Thủ đô văn minh, sạch đẹp hơn.


Hàng loạt các hoạt động của Ngày hội giao thông được diễn ra như trình diễn tiểu phẩm, triển lãm ảnh về đề tài “An toàn giao thông dưới góc nhìn của CBCNVCLĐ” với 30 bức ảnh được lựa chọn từ vòng sơ khảo, thi tìm hiểu Luật giao thông, Hội thi lái xe mô tô với 43 thí sinh đến từ CĐ các Tổng công ty, LĐLĐ quận, huyện... thực sự là những hoạt động bổ ích, hấp dẫn, thu hút đông đảo CNVCLĐ  tham gia. Ấn tượng trong “Ngày hội giao thông” là tiểu phẩm vui “Xã trưởng mẹ đốp” do Công đoàn Ban quản lý duy tu hạ tầng giao thông” biểu diễn đã phản ánh chân thực tình trạng vi phạm pháp luật ATGT ngày càng diễn biến phức tạp, phổ biến là hiện tượng thanh thiếu niên điều khiển mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, đèo ba đèo bốn không tuân thủ luật giao thông, qua đó muốn gửi thông điệp đến mỗi người hãy chấp hành và nghiêm chỉnh thực hiện Luật giao thông, vì hạnh phúc của mỗi người và sự phát triển của xã hội.

Tham gia ngày hội, đồng chí Phan Thành Trung – Công đoàn ngành Công thương Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một chương trình lớn tuyên truyền về ATGT, thật hấp dẫn và bổ ích. Qua đây, tôi đã hiểu rõ hơn về những tác hại nguy hiểm của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông và việc cần thiết phải xây dựng những thói quen tốt, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Và tôi cũng thấy rõ được trách nhiệm của bản thân trong việc tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân, cộng đồng thực hiện nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về giao thông để xây dựng một xã hội giao thông có văn hoá, an toàn, lành mạnh...”

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 75 giải thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phần thi. Đồng thời đã tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2012 – 2013.

Minh Hoàn

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: