Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ngày Hội Giao thông lần thứ IV trong CNVCLĐ ngành GTVT

Ngày đăng: 30/10/2014 | 11:39:19

Ngày 24 và 25/10, tại Hội trường lớn Sở GTVT HN, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội tổ chức “Ngày hội giao thông lần thứ IV năm 2014” nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, hưởng ứng tháng “An toàn giao thông quốc gia”, “Năm trật tự & văn minh đô thị” với chủ đề “Công nhân viên chức lao động ngành GTVT Hà Nội gương mẫu đi đầu thực hiện các luật giao thông”.

Tới dự có đồng chí Phạm Chí Dân, Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Phạm Hoàng Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng uỷ Sở, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Bá Châu, Phó trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Thành phố; đồng chí Trần Ngọc Quyến, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn ngành GTVT Hà Nội;  đại diện các Ban LĐLĐ Thành phố; LĐLĐ các quận, huyện, CĐ ngành cùng đông đảo CNVCLĐ trong toàn ngành.


Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Trần Ngọc Quyến, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức đã khai mạc “Ngày hội Giao thông lần thứ IV ” và nhấn mạnh: Đội ngũ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội vẫn miệt mài hàng ngày, hàng giờ hăng say lao động đóng góp nhiều sức lực, trí tuệ để Thủ đô Hà Nội sạch đẹp hơn, đường đi êm thuận hơn; nhiều những con đường, cây cầu và những công trình mới đầy ý nghĩa vẫn đang tiếp tục được hoàn thành, được chỉnh trang để Thành phố ngày càng văn minh hiện đại…Ngày hội giao thông lần thứ IV là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa thể hiện sự quyết tâm, thiết thực trong tháng an toàn giao thông và hưởng ứng thập kỷ về an toàn giao thông đường bộ, năm “Trật tự văn minh đô thị 2014” của CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội. Ngày hội nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông, sáng tạo trong thể hiện năng khiếu, sáng tạo trong việc tìm kiếm những hình ảnh đẹp và chưa đẹp trong việc thực hiện văn hóa giao thông và ATGT và rèn luyện tay lái mô tô cho CNVCLĐ…

Ấn tượng trong “Ngày hội giao thông” là tiểu phẩm vui “Cái đầu, cái mũ, cái nào hơn” và tiểu phẩm “Xã trưởng mẹ đốp” do cán bộ CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn thuộc ngành GTVT Hà Nội biểu diễn… đã phản ánh chân thực tình trạng vi phạm pháp luật ATGT ngày càng diễn biến phức tạp, phổ biến là hiện tượng thanh thiếu niên điều khiển mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, đèo ba đèo bốn không tuân thủ luật giao thông.  

 Cũng tại “Ngày hội giao thông”, Ban Tổ chức đã tặng mũ bảo hiểm cho 06 cháu học sinh con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2013 – 2014; tổ chức triển lãm ảnh về đề tài “An toàn giao thông dưới góc nhìn của CBCNVCLĐ ngành” với trên 20 bức ảnh tai nạn giao thông nghiêm trọng do người điều khiển các phương tiện giao thông uống rượu, bia…Đây là phương pháp tuyên truyền trực quan hiệu quả, nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho CNVCLĐ trong toàn ngành. Đặc biệt chương trình giao lưu thi tìm hiểu luật giao thông với những câu hỏi mang tính thực tiễn cao sẽ giúp CNVCLĐ nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông trên đường phố. Thông qua triển lãm lần này, CNVCLĐ sẽ chủ động tìm hiểu các kiến thức và kỹ năng cần thiết về an toàn khi tham gia giao thông; đồng thời nâng cao ý thức chấp hành và gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các luật giao thông cho CNVCLĐ.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đơn vị tham gia cuộc thi triển lãm ảnh “An toàn giao thông dưới góc nhìn của CBCNVCLĐ ”, 01 giải đặc biệt cho đơn vị Trung tâm quản lý & điều hành giao thông đô thị, 01 Giải nhất cho Công ty TNHH một thành viên công trình giao thông Hà Nội; 03 Giải nhì cho đơn vị: Ban quản lý dự án duy tu HTGT; Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, Ban quản lý dự án giao thông đô thị; 03 giải ba cho các đơn vị: Cơ quan văn phòng Sở GTVT Hà Nội, Công ty CP xây dựng công trình 1, Công ty CP công trình giao thông 2 Hà Nội. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao một số giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia triển lãm ảnh.

Ở khu vực bên ngoài sân Sở GTVT Hà Nội công bố các thí sinh đã tham dự phần thi lý thuyết tại trường trung cấp nghề số 10 đạt kết quả để tham gia phần thi thực hành “Hội thi Lái xe mô tô giỏi – an toàn năm 2014 ”. Với 50 thí sinh đến từ các các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã cùng nhau tranh tài tham gia phần thi lái xe thực hành. Đặc biệt các cổ động viên đã có mặt từ rất sớm, cổ vũ nhiệt tình. Kết quả Ban Tổ chức “Ngày hội giao thông” đã trao giải đặc biệt cho thí sinh Đặng Quốc Gia, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, 02 giải nhất cho thí sinh: Hoàng Văn Đạt, Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo và thí sinh Đào Việt Anh, Trung tâm quản lý & điều hành GTĐT; 03 giải nhì cho thí sinh: Bùi Hải Yến, Trung tâm KHKT cầu đường; Nguyễn Nho Quảng, Ban quản lý dự án GT1; Vũ Văn Thi, Công ty CP ô tô vận tải Hà Tây; 05 giải ba và 14 giải khuyến khích cho các thí sinh… và trao giải tập thể toàn đoàn cho các đơn vị: Giải nhất cho Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo; Giải nhì cho Công ty TNHH Một thành viên công trình giao thông Hà Nội; 03 Giải ba cho các đơn vị: Trung tâm QL & điều hành GTĐT, Công ty CP ô tô vận tải Hà Tây, Công ty CP công trình giao thông 2…

Tham gia ngày hội, đồng chí Đặng Quốc Gia, Thanh Tra Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một chương trình lớn tuyên truyền về ATGT, thật hấp dẫn và bổ ích. Qua đây, tôi đã hiểu rõ hơn về những tác hại nguy hiểm của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông và việc cần thiết phải xây dựng những thói quen tốt, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Và tôi cũng thấy rõ được trách nhiệm của bản thân trong việc tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân, cộng đồng thực hiện nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về giao thông để xây dựng nên một xã hội giao thông có văn hoá, an toàn, lành mạnh...”

Ngày hội giao thông lần IV đã thành công tốt đẹp. Theo đồng chí Trần Ngọc Quyến, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức “Ngày hội giao thông lần thứ IV” cho biết: Ban Tổ chức ngày hội mong muốn sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực về ATGT và xây dựng thói quen trong việc thực hiện Luật Giao thông như quy tắc đi đúng làn đường; tránh vượt đúng quy định; nhường đường cho xe ưu tiên, người đi bộ, người già và trẻ em; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Xây dựng thái độ ứng xử ôn hòa, biết nhường nhịn nhau một cách văn minh lịch sự khi không may xảy ra va chạm giao thông. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành luật pháp, gương mẫu thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, góp phần giảm ùn tắc giao thông và kiềm chế tai nạn giao thông, đem lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

Bằng những việc làm cụ thể của mình, để văn hóa giao thông từng bước đi vào cuộc sống, mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội phải nghiêm túc và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT trong khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông, đồng thời phải là những hạt nhân tuyên truyền đến mọi người thân trong gia đình và ngoài xã hội về ý thức chấp hành Luật Giao thông. Vì sự an toàn của chính bản thân và mỗi người, hay tự giác nêu cao tinh thần chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông./.  


Minh Hoàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: