Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ngành Y tế thủ đô tự hào 61 năm làm theo lời Bác

Ngày đăng: 26/02/2016 | 10:26:42

Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân, nhân kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2), sáng 24/2, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Y tế tổ chức lễ báo công dâng Bác và tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2016). 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh với tinh thần nhân văn cao cả, người rất quan tâm đến ngành y tế cùng đội ngũ y bác sĩ, đặc biệt quan tâm tới công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tại buổi lễ,  PGS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Bộ Y tế, đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố và trên 200 Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú… đã xúc động nghe thư của Bác gửi cho ngành Y tế cách đây 61 năm.


Làm theo lời Bác dạy, trong suốt 61 năm qua, các thế hệ thầy thuốc ngành y tế Thủ đô đã kế thừa và phát huy phẩm chất cao quý của người thầy thuốc trong thời đại Hồ Chí Minh: không ngại gian khổ vượt qua những khó khăn thách thức, rèn luyện y đức, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Trải qua các giai đoạn lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc, sự phát triển của ngành y tế thủ đô đã đóng góp xứng đáng vào thành tựu chung của ngành y tế cả nước, vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Năm 2015, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức song được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, sự lãnh đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp của các Ban, ngành, đoàn thể chính trị, xã hội trên địa bàn thành phố, đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCCVCNLĐ trong toàn ngành, công tác y tế trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết XV Đảng bộ Thành phố Hà Nội; hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của thành phố.

Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức và ngày càng đi vào chiều sâu, gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, triển khai sâu rộng, đồng bộ phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái đội phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” với những tiêu chí cụ thể sát với tình hình thực tế, bước đầu đã thu được những kết quả quan trọng, từ đó làm thay đổi nhận thức và hành động bằng những việc làm cụ thể của đội ngũ cán bộ ngành y thủ đô.

Về nhiệm vụ chuyên môn, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch; công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành có bước chuyển biến rõ rệt, chủ động, kịp thời và sát thực tế; công tác y tế cơ sở tiếp tục được củng cố; công tác cán bộ được kiện toàn. Chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra dịch lớn; hoàn thành các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế cơ sở; công tác an toàn thực phẩm; dân số - kế hoạch hóa gia đình tiếp tục thực hiện đạt chỉ tiêu và mục tiêu chương trình đề ra. Đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đặc biệt là khâu đón tiếp, hướng dẫn và tổ chức khám bệnh tại phòng khám của các bệnh viện.

Công tác quản lý kinh tế y tế, công tác xã hội hóa bước đầu thu được những kết quả tích cực; nhiều kỹ thuật, dịch vụ trình độ cao, chất lượng cao trong lĩnh vực khám chữa bệnh được triển khai và mở rộng; tiến hành các ca ghép tạng trên cơ thể người đã bước đầu đạt được những kết quả quan trọng. Công tác truyên truyền, giáo dục, tập huấn nhằm nâng cao ý thức, đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử của đội ngũ cán bộ y tế được chú trọng; công tác quản lý hành nghề y - dược ngoài công lập trên địa bàn thành phố được tăng cường; đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng cơ bản, đặc biệt là những dự án trọng điểm… Những kết quả trên một lần nữa khẳng định được những bước phát triển quan trọng của ngành y tế thủ đô, từ đó nâng cao được uy tín của ngành và của đội ngũ người thầy thuốc.

Năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, thủ đô. Ngành y tế thủ đô cũng tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Bộ Y tế và Thành phố phát động; phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2016. Đồng chí Trịnh Huy Toàn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng của ngành đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ CNVCLĐ năm 2016, kêu gọi toàn thể CBCCVCNLĐ trong ngành vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ của tập thể, ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của thủ đô và đất nước trong năm 2016, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Trịnh Huy Toàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: