Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ngành GTVT Hà Nội tuyên truyền pháp luật giao thông tại Hội chợ hàng Việt 2016

Ngày đăng: 08/11/2016 | 09:53:17

Tối 4.11, tại Khu nhà ở công nghiệp xã Kim Chung, huyện Đông Anh, LĐLĐ TP. Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt năm 2016. Cũng nằm trong khuôn khổ hội chợ, CĐN Giao thông Vận tải Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến đông đảo CNVCLĐ trên địa bàn.

Hội chợ được diễn ra trong 5 ngày từ ngày 04/11/2016 đến hết ngày 08/11/2016 tạo điều kiện để các doanh nghiệp có điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại... Với việc thu hút hơn 1000 lượt CNLĐ đến tham quan, mua sắm tại hội chợ nên đây cũng là dịp thuận lợi để CĐN Giao thông vận tải tổ chức tuyên truyền rộng rãi về pháp luật an toàn giao thông đến đông đảo CNLĐ và nhân dân.


Công tác tuyên truyền thu hút đông đảo CNLĐ 

Trong nhiều năm qua, các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền trật tự an toàn giao thông (TTATGT) hữu hiệu, trong đó có các buổi giao lưu, cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông, tìm hiểu kiến thức và đổi mới phương pháp tuyên truyền. Mục tiêu tuyên truyền của CĐN Giao thông vận tải Hà Nội không dừng lại ở thay đổi suy nghĩ hay thái độ của quần chúng, mà muốn tạo ra những chuyển biến tích cực trong hành động của người dân.

Tại hội chợ, gian hàng của Ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức phát tờ rơi, tài liệu về Luật an toàn giao thông đường bộ, sơ đồ các tuyến buýt khu vực nội ngoại thành của thủ đô và tổ chức trưng bày những hình ảnh về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời các cán bộ trong Công đoàn ngành cũng hướng dẫn làm thẻ xe buýt cho công nhân các khu công nghiệp và phục vụ nhân dân trên địa bàn thu hút đông đảo CNVCLĐ tham quan, đăng ký.

Nhìn từ thực tế xã hội hiện nay, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật TTATGT còn nhiều hạn chế, ý thức người dân khi tham gia giao thông chưa tự giác chấp hành pháp luật, một bộ phận không nhỏ còn chưa nhận thức đầy đủ về các quy định của luật giao thông. Do vậy tình hình TTATGT ngày càng diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông xảy ra vẫn chiếm tỷ lệ cao. Để giải quyết tận gốc vấn đề, cần nhiều giải pháp đồng bộ, song trước hết cần phải thay đổi nhận thức, tâm lý, hành vi của người tham gia giao thông. Đó là chức năng tích cực của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật TTATGT.

Thông qua 5 ngày tuyên truyền tại Hội chợ đã góp phần nâng cao nhận thức đúng đắn, tạo tư duy tích cực, chủ động cho mỗi người dân, tạo nên một xã hội an toàn và văn minh khi tham gia giao thông.

                                                        

Minh Hoàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: