Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ngành GTVT Hà Nội: Tổ chức lễ dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam đàn - Nghệ An

Ngày đăng: 22/05/2013 | 09:12:21

Nhân dịp “Tháng Công nhân” và chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 3 ngày 17,18,19/5, tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xã Kim Liên - Nam Đàn - Nghệ An, công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội tổ chức lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn; đồng chí Đào Lan Anh - Ủy viên BCH Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành cùng các đồng chí trong BCH Đảng uỷ Sở, BCH công đoàn ngành, các đồng chí Bí thư chi bộ, Giám đốc, Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc ngành GTVT Hà Nội cùng hơn 120 cán bộ, CNVCLĐ là những đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sản xuất, lao động giỏi, người tốt việc tốt trong toàn ngành GTVT Hà Nội.

44 năm qua, mặc dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh của Bác mãi in sâu trong trái tim mỗi người dân Việt Nam và những người lao động ngành GTVT. Tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người mãi là kim chỉ nam trong hành động của các thế hệ con cháu. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", trong năm 2012 ngành GTVT Hà Nội đã hoàn thành công tác đầu tư xây dựng cơ bản với tổng số ngân sách Thành phố theo kế hoạch giao là: 801 tỷ đồng và 255 tỷ đồng vốn ứng trước kế hoạch năm 2013. Giải ngân hết 12/1/2013 là 1.271 tỷ đồng (phần giải ngân vượt kế hoạch giao do ứng vốn GPMB, vốn ODA và vốn kế hoạch ứng trước); thực tế theo kế hoạch được giao là 674 tỷ đồng, tương đương 84,13% kế hoạch giao; kinh phí xây lắp, chi phí khác còn phải giải ngân là 127 tỷ đồng. Dự kiến giá trị giải ngân đến 31/01/2013 đạt 98% kế hoạch giao.

Nhiều tuyến đường, cây cầu mới được mở ra, nâng cấp chỉnh trang, khang trang, đẹp hơn, công tác tổ chức giao thông chuyển biến tích cực, hạn chế đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông, giảm đáng kể số vụ TNGT cả 3 tiêu chí. Công tác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, taxi, xe khách liên tỉnh ngày càng đi vào trật tự kỷ cương tốt hơn. Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, phát triển không gian giao thông đã có khởi sắc tốt, đang được Chính Phủ quan tâm phê duyệt quy hoạch GTVT Thủ đô 2030 tầm nhìn 2050. Công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận tiện, công khai, vì dân phục vụ đang là khâu đột phá lớn mà ngành GTVT được coi là đơn vị hàng đầu của Thành phố trong lĩnh vực này. Quý I/2013, ngành GTVT Hà Nội đã thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu trong quý ở từng hạng mục công tác.

Năm 2012, ngành GTVT Thủ đô đã được các cấp các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Cờ thi đua xuất sắc năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc năm 2012 của ủy ban ATGT Quốc gia, Cờ thi đua xuất sắc năm 2012 của Bộ GTVT, UNND Thành phố. Bộ GTVT tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 11 cá nhân; UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân. Công đoàn ngành GTVT Việt Nam tặng Cờ công đoàn ngành nghề xuất sắc cho Công đoàn ngành GTVT Hà Nội. Đảng bộ cơ quan Sở GTVT Hà Nội liên tục nhiều năm đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nhiều tập thể và cá nhân được Giám đốc Sở tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và "Người tốt, việc tốt" cấp ngành.

Tại buổi lễ dâng hương, báo công với Bác, đồng chí Nguyễn Xuân Tân - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thay mặt cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở, BCH công đoàn ngành và CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã báo với Bác những thành tích ngành GTVT Hà Nội đã đạt được, nhất là trong năm 2012 và quý 1/2013 và hứa với Bác: cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội không ngừng học tập nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn, sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Thành phố giao. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chỉ thị số 03- CT/TW của Bộ chính trị, Kế hoạch số 20- KH/ĐU ngày 25/8/2011 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể và cán bộ đảng viên, công chức, viên chức

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Nằm trong khuôn khổ của chương trình hoạt động tại quê hương của Bác; lãnh đạo ngành GTVT Hà Nội đã trao tặng 10 chiếc ghế đá cho khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tối ngày 18/5, ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và gặp mặt các đại biểu về dự Lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại buổi giao lưu, Lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành đã trao tặng 04 chiếc xe đạp cho 04 đơn vị Công ty TNHH MTV công trình giao thông Hà Nội, Công ty CP quản lý& XD đường bộ I Hà Tây, Công ty CP công trình GT 2 Hà Nội, Công ty CP quản lý & đầu tư XD đường bộ Hà Nội và tặng quà cho 04 công nhân lao động tiêu biểu của ngành có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành GTVT Hà Nội thiết thực chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 19/5/2013). Những ngày sống trên quê hương Bác là cơ hội để các đơn vị trong toàn ngành GTVT Hà Nội được giao lưu học hỏi và trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, là dịp để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực thúc đẩy CNVCLĐ tích cực lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế - xã hội của ngành và Thành phố giao.

Minh Hoàn
    
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: