Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ngành GTVT Hà Nội: Lễ ra quân triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2015” và bảo đảm trật tự ATGT năm 2015

Ngày đăng: 15/01/2015 | 11:39:11

Vừa qua, ngành GTVT Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2015” và bảo đảm trật tự ATGT năm 2015 trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đinh La Thăng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cùng đông đảo các lực lượng chức năng, các đơn vị trực thuộc ngành GTVT Hà Nội và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đã tới dự.


Theo đánh giá của UBND TP Hà Nội, thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị – 2014”, bộ mặt đô thị Thủ đô đã có nhiều chuyển biến tích cực được người dân ghi nhận. Tại một số tuyến đường, khu vực trước đây là “điểm nóng” về tình trạng ùn tắc, mất ATGT nay đã trở nên thông thoáng, đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân. Điển hình như tình trạng họp chợ tràn lan trên phố Vũ Tông Phan, nhờ sự vào cuộc của chính quyền địa phương, tổ dân phố và sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của UBND TP, đến nay, vi phạm đã cơ bản được xử lý. Tuy nhiên, theo đánh giá của UBND TP Hà Nội, tại một số nơi kết quả thực hiện vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường vẫn diễn ra. Do đó, để khắc phục tình trạng trên cũng như phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2014, trong năm 2015, UBND TP Hà Nội tiếp tục yêu cầu các lực lượng tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm để tạo sự chuyển biến sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt, tập trung vào 3 nội dung chính gồm: trật tự và văn minh đô thị; Đảm bảo trật tự ATGT; Xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc UBND TP Hà Nội tiếp tục chọn năm 2015 là “Năm trật tự và văn minh đô thị”. Đồng thời, biểu dương UBND TP Hà Nội đã hoàn thành 23 chỉ tiêu mà HĐND TP Hà Nội giao, trong đó có những chỉ tiêu quan trọng như đảm bảo trật tự đô thị, ATGT. Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị UBND TP Hà Nội tiếp tục tuyên truyền phổ biến pháp luật trật về ATGT, văn minh đô thị với cách làm thích hợp trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là hệ thống chính trị. Đây là việc cần làm thường xuyên từ thành phố đến cơ sở. Xây dựng các kế hoạch thực hiện, tổ chức một cách đồng bộ, lâu dài, kiên trì các biện pháp tổ chức giao thông khoa học, hợp lý, đặc biệt là những điểm ùn tắc, mất an toàn, mất vệ sinh môi trường. Thường xuyên xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về trật tự đô thị, ATGT, nhất là những điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, mất ATGT. Tiếp tục thực hiện các biện pháp trọng tâm, giải quyết các vấn đề bức xúc, thực hiện sâu rộng các phong trào. Phát huy vai trò của các lực lượng, các tổ chức đoàn thể. Trong quá trình triển khai cần chú trọng kiểm tra, đôn đốc thực hiện để các chủ trương đi vào đời sống của người dân. Tăng cường đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường để TP Hà Nội “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Tiếp tục và đẩy mạnh công tác thanh thải đường dây, cấp đi nổi trên các tuyến phố. Kiểm tra giải tỏa chợ cóc, chợ tạm đi đôi với việc sắp xếp, bố trí nơi kinh doanh hợp lý, đáp ứng nhu cầu dân sinh. Giải tỏa các điểm lấn chiếm vỉa hè, tháo gỡ mái che, mái vẩy…, triển khai quy tắc ứng xử người Hà Nội nơi công cộng. Đẩy mạnh phong trào xây dựng khu, tổ dân cư văn hóa và xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Để phát huy sức mạnh tổng hợp và sức mạnh đoàn kết toàn dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đề nghị, MTTQ và các đoàn thể đưa những nhiệm vụ trên làm trọng tâm tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, hội viên. Đồng thời phát huy các phong trào thi đua trong việc thực hiện Chỉ thị 01/CT–UBND và cử lực lượng trực tiếp tham gia nhiệm vụ ở cơ sở, tuyến đường, điểm giao thông.

Ngay sau khi Lễ ra quân triển khai thực hiện “Năm trật tự, văn minh đô thị” và đảm bảo trật tự ATGT năm 2015 tổ chức tại quảng trường Nhà hát lớn kết thúc, các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng đã huy động lực lượng Thanh tra GTVT, CSTT quận phối hợp với UBND, Công an các phường sở tại tổ chức ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý những trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh sai quy định gây mất mỹ quan đô thị, trật tự ATGT./.

Minh Hoàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: