Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ngành GTVT Hà Nội: Đêm giao lưu tuyên truyền ATGT

Ngày đăng: 27/10/2013 | 15:37:15

Vừa qua, Công đoàn, lãnh đạo Ban ATGT thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Đêm giao lưu tuyên truyền ATGT” dưới hình thức sân khấu hoá tại Trung đoàn bộ binh 692 thuộc Sư đoàn 301.

Chương trình thu hút trên 2.000 cán bộ, chiến sỹ thuộc trung đoàn, các đơn vị quân đội và CNVCLĐ, nhân dân địa phương tham dự nhằm hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động vì An toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011- 2020” và các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam.


Mở đầu chương trình, cán bộ, chiến sỹ, CNVCLĐ và nhân dân được xem một số video Clip giới thiệu một số điều quy định trong Luật giao thông đường bộ và Nghị định số 34/2010/NĐ-CP (được sửa đổi bổ sung theo Nghị định số 71/2012/NĐ-CP). Thông qua hình ảnh trực quan sinh động, người xem được cảm nhận và tiếp thu những quy định, những hình ảnh vi phạm về trật tự an toàn giao thông một cách nhanh nhất.

Tại buổi giao lưu tuyên truyền, người xem vô cùng xúc động và chia sẻ với bà Phan Thị Như, là cựu thanh niên xung phong, thường trú tại tổ 5 phường Phú Lãm, quận Hà Đông, có chồng là bộ đội đã mất, một mình nuôi hai cháu nội khi con trai chết vì bệnh cách đây 8 năm và người con dâu chết vì tai nạn giao thông vào tháng 10/2012, bản thân hai cháu cũng bị thương trong vụ TNGT đó. Khi MC chương trình (Kỳ Vọng, Phát thanh viên VTV1) hỏi: “Bà muốn chuyển thông điệp gì cho mọi người khi tham gia giao thông”; nghẹn ngào và xúc động, bà tâm sự: “tôi mong rằng, đối với lái xe hãy làm chủ tốc độ, đừng uống rượu, bia khi lái xe kẻo gây tai nạn cho những người tham gia giao thông vô tội khác ”.

Chương trình giao lưu với 10 câu hỏi được trình chiếu trên màn hình cỡ lớn, cả sân vận động trung đoàn sôi động khi hàng trăm cánh tay giơ lên để trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức xung quanh nội dung tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, đường sắt và đường thuỷ nội địa. Các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân tham gia trả lời đúng hết sức thích thú khi được nhận phần quà là những chiếc móc chìa khoá, bút bi có in hình ảnh, thông điệp về ATGT. Cũng ở chương trình này, cán bộ, chiến sỹ, nhân dân được xem tiểu phẩm vui “Sai một ly, đi một dặm” nhắc nhở mọi người khi tham gia giao thông đừng quá vội vàng, những người không mặc áo phao, người lái đò tham tiền chở quá quy định để xảy ra tai nạn giao thông. Mọi người càng xúc động hơn khi xem tiểu phẩm “Nỗi đau còn đó”, đã nêu lên thực trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ gây ra cái chết của hai cha con, để lại nỗi đau không những mất mát về người mà còn để lại nỗi đau tinh thần khi người vợ, người mẹ vừa mất chồng, mất con hoá điên…

Binh nhất Phạm Văn Sơn, chiến sỹ Đại đội 5 - Trung đoàn bộ binh 692 thuộc Sư đoàn 301 cho biết: rất ấn tượng với phần các tình huống giao thông được sân khấu hóa dưới dạng các tiểu phẩm đã để lại những bài học kinh nghiệm khó quên.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bày tỏ: “Tham dự dự buổi lễ giao lưu hôm nay, tôi và các bộ chiến sỹ Sư đoàn 301 và Trung đoàn 692 cảm ơn Ban ATGT Thành phố đã tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa, có tính nhân văn sâu sắc khi đề cập đến công tác đảm bảo trật tự ATGT, nhắc nhở mọi người khi tham gia giao thông cần chấp hành Luật giao thông và văn hóa giao thông ”.

Đồng chí Nguyễn Đức Kha, Chánh Văn phòng Ban ATGT chia sẻ “Để thực hiện được chương trình này, cán bộ và chuyên viên Văn phòng Ban ATGT đã dành nhiều thời gian, công sức tìm tòi, đổi mới công tác tuyên truyền để làm sao chuyển tải được nội dung Luật giao thông một cách nhanh và hiệu quả nhất đến với mọi đối tượng, thành phần trong xã hội”.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức và tập thể cán bộ, chiến sỹ đã hỗ trợ cho gia đình bà Phan Thị Như 3 triệu đồng và nhiều phần quà có ý nghĩa khác.

Minh Hoàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: