Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Tuyên truyền giáo dục

Ngành GTVT Hà Nội: Dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn - Nghệ An

Ngày đăng: 29/05/2014 | 16:26:55

Nhân dịp “Tháng công nhân” và chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 3 ngày 23,24,25/5, tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xã Kim Liên - Nam Đàn - Nghệ An; Công đoàn ngành phối hợp với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội tổ chức lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Tân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn; đồng chí Phạm Hoàng Tuấn, Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở; đồng chí Đào Lan Anh - Ủy viên BCH Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành cùng các đồng chí trong BCH Đảng uỷ Sở, BCH công đoàn ngành, các đồng chí Bí thư chi bộ, Giám đốc, chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc ngành GTVT Hà Nội cùng hơn 120 cán bộ, CNVCLĐ là những đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sản xuất, lao động giỏi, người tốt việc tốt trong toàn ngành GTVT Hà Nội đã tham dự.

45 năm qua, mặc dù Bác đã đi xa, nhưng hình ảnh của Bác đã in sâu trong trái tim mỗi người dân Việt Nam, những người lao động ngành GTVT. Tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người mãi là kim chỉ nam trong hành động của thế hệ con cháu. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" là cuộc vận động lớn của Đảng, đồng thời là ước nguyện của mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT Thủ đô. Với nhận thức sâu sắc đó, cùng với sự đoàn kết gắn bó trong toàn ngành, trong năm 2013 ngành GTVT Hà Nội đã hoàn thành công tác đầu tư xây dựng cơ bản với tổng số ngân sách Thành phố theo kế hoạch giao là: 1.728.000 triệu đồng, công tác bảo trì, bảo đảm an toàn giao thông từ nguồn vốn sự nghiệp kinh tế là: 2.215.759 triệu đồng, giải ngân 2.193.037 triệu đồng, đạt 99% kế hoạch giao.

Nhiều tuyến đường, cây cầu mới được mở ra, nâng cấp chỉnh trang, khang trang đẹp hơn, thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân; công tác tổ chức giao thông chuyển biến tích cực, hạn chế đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông, giảm đáng kể số vụ TNGT cả 3 tiêu chí. Công tác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, taxi, xe khách liên tỉnh ngày càng đi vào trật tự kỷ cương tốt hơn. Thực hiện công tác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, taxi, xe khách liên tỉnh, siết chặt và kiểm soát xe quá khổ, quá tải. Ra sức thi đua thực hiện tốt chỉ thị số 01/CT -UBND ngày 02/01/2014 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị năm 2014 ”. Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, phát triển không gian giao thông đã có khởi sắc tốt đang được Chính Phủ quan tâm phê duyệt quy hoạch GTVT Thủ đô 2030, tầm nhìn 2050. Công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận tiện, công khai, vì dân phục vụ đang là khâu đột phá lớn mà ngành GTVT được coi là đơn vị hàng đầu của Thành phố trong lĩnh vực này. Quý I/2014,  ngành GTVT Hà Nội đã đạt và vượt mức chỉ tiêu đặt ra trong quý và vượt cùng kỳ năm 2013 từ 10 đến 15% ở từng hạng mục công tác.

Năm 2013, ngành GTVT Thủ đô đã được các cấp các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất cho 01 tập thể và 02 cá nhân, Chính phủ tặng Bằng khen 01 tập thể, 02 cá nhân; Ủy ban ATGT Quốc gia tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Sở GTVT, Bằng khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc, Công đoàn GTVT Việt Nam tặng Cờ Công đoàn ngành nghề xuất sắc cho Công đoàn ngành GTVT Hà Nội. Đảng bộ cơ quan Sở GTVT Hà Nội liên tục nhiều năm đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nhiều tập thể và cá nhân được Giám đốc Sở tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" và "Người tốt, việc tốt" cấp ngành. Đoàn thanh niên cơ quan Sở GTVT Hà Nội được BCH đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội tặng danh hiệu đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Tại buổi lễ dâng hương, báo công với Bác, đồng chí Nguyễn Xuân Tân - Phó Bí thư Đảng uỷ Sở, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thay mặt cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở, BCH công đoàn ngành và CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã báo với Bác về những thành tích ngành GTVT Hà Nội đã đạt được trong năm 2013 và những vấn đề đặt ra trong năm 2014; hứa với Bác: Không ngừng học tập nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Thành phố giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XV và Đại hội  Đảng toàn quốc lần thứ XI; đoàn kết kết một lòng, phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giaoTiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về chuyên đề năm 2014 “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Cùng với nhân dân cả nước và Thủ đô Hà Nội, CBCNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng về đấu tranh bảo vệ vùng biển, hải đảo, thực hiện nghiêm túc công điện số 697/CĐ - TTg ngày 15/5/2014 và chỉ thị ngày 17/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an ninh, trật tự, kiên quyết không để để xẩy ra biểu tình trái pháp  luậtKính dâng lên Người những bó hoa tươi thắm trong phong trào lao động sản xuất vì một Thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp và nguyện hứa với Bác "Phát huy truyền thống của ngành GTVT Thủ đô, thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng Thủ đô văn minh giàu đẹp, xứng đáng là Thủ đô trái tim của cả nước”.


Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí trong đoàn đó bày tỏ lũng biết ơn vô hạn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lónh tụ thiờn tài của Đảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Tháng năm nhớ Bác và học theo Bác. Bài học thiết thực và hiệu quả nhất là nói đi đôi với làm. Đây là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành GTVT Hà Nội, thiết thực chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2014). Những ngày sống trên quê hương Bác là cơ hội để các đơn vị trong toàn ngành GTVT Hà Nội giao lưu học hỏi và trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, là dịp để nâng cao, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của CNVCLĐ, tạo động lực tinh thần để thúc đẩy SXKD, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế xã hội của ngành và Thành phố giao./.

Minh Hoàn

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: